Giá Bitcoin trên đà chạm ngưỡng 15.000 USD

Giá Bitcoin trên đà chạm ngưỡng 15.000 USD

Cho dù đó là tâm lý nghi ngờ hay lo ngại thì không gì có thể cản bước giá Bitcoin. Chỉ vừa mới một ngày khi đang còn ở mức giá 12.000 USD, Bitcoin giờ đây đã vượt ngưỡng trên 14.000 USD, một lần nữa khiến các Altcoin rớt giá nghiêm trọng.

Thực tế thì Bitcoin đã tăng thêm 2.500 USD chỉ trong ngày hôm nay, một con số tăng trưởng 16% mà thường thấy chỉ ở các Altcoin. Theo CoinMarketCap, tỉ lệ thống trị của Bitcoin giờ đây đang là 61.1% và đưa tổng vốn hoá thị trường tiền thuật toán lên con số 400 tỷ USD.

Sự tăng giá liên tục này kéo theo một loạt các dự đoán tiêu cực. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Bitcoin sẽ chấm dứt chuỗi leo thang giá tại đây, thậm chí còn có thể thiết lập mức đỉnh điểm mới ở 25.000 hoặc 40.000 USD.

Tại thị trường Hàn Quốc, Bitcoin đang được giao dịch trên 17.500 USD, trong khi Bitfinex đang cố gắng giữ giá trong khả năng có thể.

Giá Bitcoin theo CoinMarketCap

Tốc độ leo giá của Bitcoin gây nhiều lo ngại khi nó vượt đến 10.000 USD, nhưng theo dòng xu hướng đã đẩy nó đi cao hơn nữa.

Với mức giá này, Bitcoin đang hưởng lợi từ việc ra mắt hợp đồng tương lai chỉ vài ngày nữa. Hợp đồng tương lai có khả năng cho phép nhà đầu tư bán khống Bitcoin, từ đó giữ giá không vượt quá mức cho phép.

Tại thời điểm này thì không thể biết được dòng tiền từ đâu đang rót vào Bitcoin và liệu đó có phải cơn sốt từ giới đầu tư châu Á hay không. Việc Bitcoin tăng giá cũng đang gây tắc nghẽn mạng lưới, chỉ trong một ngày qua thì lượng giao dịch đã từ 50.000 lên đến 120.000 chưa được xác nhận, ngay cả khi đang nhận một phần lớn sức mạnh băm từ thợ mỏ.

Giao dịch Bitcoin chờ xác nhận

Mức phí giao dịch và thời gian chờ xác nhận đang là dấu chấm hỏi cho cách mà Bitcoin có thể trở thành một phương tiện thanh toán. Cũng vừa mới đây thì nhà cung cấp dịch vụ trò chơi Steam đã phải gỡ bỏ phương thức thanh toán bằng Bitcoin vì mức phí giao dịch quá cao và đầy biến động. Giá Bitcoin tăng cao cũng khiến người dùng tiếc nuối về những khoản thanh toán trong quá khứ thực hiện bằng Bitcoin, vì họ đã lãng phí một phần giá trị lúc đó.

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin cũng tăng trở lại 7 USD, nghĩa là một giao dịch muốn nhanh hơn phải có mức phí cao hơn. Vì vậy, ngay cả khi giá đang là 14.000 USD thì các nhà đầu tư vẫn có thể gặp rắc rối khi thanh toán, đặc biệt là với các dịch vụ đòi hỏi nhiều xác nhận.

Telegram

BÌNH LUẬN