Coinbase mở cuộc điều tra khả năng giao dịch nội gián Bitcoin Cash

Coinbase mở cuộc điều tra khả năng giao dịch nội gián Bitcoin Cash

Coinbase nghi ngờ về việc một số nhân viên của mình có thể đã tìm cách trục lợi trước khi Bitcoin Cash (BCH) được niêm yết trên nền tảng GDAX.

GDAX của Coinbase là một trong số các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Công ty đã công bố cho phép người dùng mua và bán BCH trong tối thứ Ba ngày 19/12. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, giá Bitcoin Cash đột nhiên tăng chóng mặt lên 8.500 USD trên nền tảng này, gần gấp 3 lần khi tại các sàn giao dịch khác Bitcoin Cash chỉ có giá là 3.500 USD. Ngay sau đó, mọi giao dịch BCH trên nền tảng GDAX được tạm ngưng.

Trong một bài blog công bố vào sáng thứ Tư ngày 20/12, CEO Brian Armstrong cho biết giá BCH đã liên tục tăng từng giờ trước khi công ty đưa ra thông báo, và chỉ đích danh hành vi giao dịch nội gián của một số nhân viên công ty khi biết ngày giờ ra mắt Bitcoin Cash. Ông Armstrong nói thêm rằng hiện Coinbase đang tiến hành điều tra sự việc này.

“Giá tăng liên tục trước khi có thông báo, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra vấn đề này,” ông nói. “Nếu tôi tìm thấy bằng chứng bất kỳ nhân viên hoặc chủ thầu nào vi phạm chính sách – trực tiếp hay gián tiếp – tôi sẽ không ngần ngại chấm dứt hợp đồng nhân viên đó và đưa ra hành động pháp lý thích đáng.”

https://blog.coinbase.com/our-employee-trading-policy-at-coinbase-1d4e860b7837

Cũng trong bài đăng trên blog, Armstrong giải thích rằng các nhân viên của Coinbase cùng người thân và bạn bè của họ, bị cấm giao dịch BCH trong hơn tháng qua trước khi công ty sẵn sàng kế hoạch niêm yết của mình. Chính sách tương tự cũng được đưa ra khi công ty bắt đầu hỗ trợ Ether và Litecoin.

“Chúng tôi luôn có những chính sách giao dịch cho Coinbase kịp thời tại mọi thời điểm,” Armstrong nói. “Chính sách nghiêm cấm nhân viên và chủ thầu giao dịch dựa theo những thông tin mật”, chẳng hạn như việc khi một loại tài sản mới sắp xuất hiện trên nền tảng. Ngoài việc hạn chế giao dịch, chúng tôi còn cấm đưa thông tin mật này ra khỏi phạm vi công ty. Điều này bao gồm cả bạn bè và gia đình của nhân viên.”

Telegram

BÌNH LUẬN