Cách mua IOTA và tại sao lại là IOTA cho tương lai

Cách mua IOTA và tại sao lại là IOTA cho tương lai

IOTA là loại tiền thuật toán khác biệt so với các loại khác ở chỗ: không có chuỗi (chain), không có khối (block), và không có thợ mỏ. Nền tảng của IOTA là một cuộc cách mạng, với sổ cái phân cấp công khai xây dựng quanh cấu trúc dữ liệu gọi là “Tangle”. Như tên gọi, thay vì xây dựng một chuỗi khối thì nó tạo một cấu trúc giống website.

Hầu hết các loại tiền thuật toán đang vận hành trên Blockchain

Để thực hiện giao dịch trên Tangle, người dùng phải nỗ lực thực hiện đồng thuận cho mạng lưới bằng cách chấp thuận cho 2 giao dịch của người khác. Nhờ kiến trúc độc này, IOTA có khả năng mở rộng không giới hạn, thực sự phân cấp và không tốn phí giao dịch. Bởi những tính năng này đã thôi thúc cộng đồng tìm hiểu cách mua IOTA đơn giản nhất.

Đơn vị giao dịch của IOTA

IOTA được gọi dưới nhiều tên và điều này có thể gây nhầm lẫn cho người mới. Hầu hết các tên gọi là biểu trưng cho số lượng IOTA. Giống như 1000 gram là 1 kilogram, 1000 IOTA là 1 KIOTA. Đây là bảng tính đơn vị giao dịch của IOTA:

Số lượng
Tên gọi
1 IOTAIOTA
1,000 IOTAsKiloIOTA (KIOTA)
1,000,000 IOTAsMegaIOTAs (MIOTA, Mi)
1,000 MIOTAsGigaIOTAs (GIOTA, Gi)
1,000 GIOTAsTerraIOTAs (TIOTA, Ti)
1,000 TIOTAsPetaIOTAs (PIOTA, Pi)

 

Trong số các đơn vị trên, MIOTA là loại phổ biến nhất. Khi bạn mua IOTA hay bất kỳ loại tiền thuật toán nào, tốt nhất là bạn nên chứa nó vào ví cá nhân.

Cách mua IOTA

Mặc dù đó là loại tiền thuật toán đứng trong Top, nhưng IOTA chỉ có mặt trên một số sàn giao dịch lớn như Binance hay Bitfinex.

Hai sàn giao dịch này không sử dụng đồng đô la, euro hay đơn vị tiền pháp định nào. Đặc biệt là Bitfinex không hỗ trợ cho công dân Mỹ có thể mua bán IOTA, điều này càng hạn chế với Binance.

Do đó nếu bạn ở Mỹ, bạn chỉ có thể mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Binance, sau đó đổi lấy IOTA trên Binance và rút IOTA về ví cá nhân.

Các loại ví IOTA

Ví IOTA chia thành 4 loại: full node, light wallet, headless node và Android wallet.

Các loại ví IOTA

Nhưng để đơn giản nhất nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dùng mới, hãy nên sử dụng ví Light Wallet.

Tìm hiểu Light Wallet ở các bài viết về IOTA trước: Lưu trữ IOTA ở đâu? Ví IOTA nào là tốt nhất?

Mua IOTA bằng tiền thuật toán

Có nhiều cách giúp bạn mua IOTA, nhưng rất ít sàn giao dịch cho phép bạn mua IOTA bằng tiền thuật toán. Với người dùng tại Mỹ – không thể sử dụng Bitfinex, lựa chọn duy nhất là Binance. Đăng ký Binance ngay:

Binance

Tham khảo cách thức đăng ký mới tài khoản Binance và xác thực người dùng.

Tại sao lại nên mua IOTA

Nếu khí đốt là tất cả cho ngành công nghiệp ô tô trong các thế kỷ trước, thì IOTA sẽ là tất cả cho Internet of Things của thế kỷ này. Theo nguồn đáng tin cậy, sẽ có 20 tỷ thiết bị IoT vào năm 2020 và 75 tỷ vào năm 2025. IOTA sẽ là nhiên liệu cho các thiết bị tương lai này, sẽ là xương sống của Internet of Things. Nếu bạn cần thêm lý do tại sao phải mua IOTA, hãy tìm hiểu tại sao Microsoft lại hợp tác với IOTA, tại sao Bill Gates đầu tư vào IOTA và tại sao các nhà đầu tư ICO lại bơm vào đó 80 triệu USD nhé.

8.4
OVERALL SCORE
8 user votes x 9.5

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0