Bitcoin bắt đầu ngày giao dịch đầy ấn tượng trên sàn chứng khoán

Bitcoin bắt đầu ngày giao dịch đầy ấn tượng trên sàn chứng khoán

Chưa đầy 3 tiếng sau khi Cboe Global Market triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin thì giá của loại sản phẩm phái sinh này đã tăng hơn 14% và gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống tạm thời. Cụ thể hơn là với khối lượng giao dịch ban đầu vượt quá mong đợi và lưu lượng truy cập đổ tới CBOE khiến website liên tục bị delay. Tuy nhiên, phía CBOE nói rằng tất cả các hoạt động thương mại vẫn diễn ra một cách bình thường.

Ông Joe Van Hecke – Quản lý Đối tác tại Grace Hall Trading LLC (có trụ sở tại Chicago): “Hợp đồng này khá dễ để giao dịch. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một thị trường vững mạnh theo thời gian” – ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Charlotte, North Carolina.

Việc phát hành hợp đồng tương lai dưới sự kiểm soát của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) là một khởi đầu mới cho Bitcoin, tạo điều kiện để các chuyên viên và nhà đầu tư chính thống đặt cược vào đà tăng hay giảm của Bitcoin, từ đó có thể điều chỉnh xu hướng giá. Hiện tại thì trước đây hoạt động giao dịch Bitcoin chủ yếu xuất phát từ hoạt động đầu tư cá nhân trên các thị trường tự do không kiểm soát, từ đó các hacker thường lợi dụng kẻ hở này để tấn công vào sàn giao dịch tiền ảo.

Tính đến 9:29 PM Chủ Nhật, giá của hợp đồng tương lai Bitcoin kỳ hạn tháng Một là 17.080 USD, giá mở cửa là 15.000 USD, với 1.315 hợp đồng được chào bán.

Theo website của CBOE, tất cả giao dịch tạm thời ngưng lúc 8:31 PM, sau 2 tiếng rưỡi giao dịch. Việc tạm ngưng này có thời gian khoảng 2 phút khi xảy ra tình trạng biến động giá 10%. Giao dịch sẽ dừng 5 phút nếu biến động giá là 20%.

Giá Bitcoin ở mức 16.074 USD, tăng 2.8% kể từ cuối hôm thứ Sáu, theo Bloomberg ghi nhận.

Naeeem Aslam – Trưởng Bộ phận Phân tích Thị trường của TF Global Markets London cho biết: “Xét về khối lượng hợp đồng giao dịch, chúng tôi tin rằng nhu cầu là có thực và điều này sẽ thúc đẩy giá Bitcoin. Bitcoin sẽ tăng cao hơn vì niềm tin tăng cao”.

Ngoài ra, CME Group cũng có dự định bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu tuần tới, Chủ Nhật ngày 17/12.

Một khi thị trường được thiết lập, các chuyên viên có thể tiến hành giao dịch chênh lệch giá hợp đồng tương lai và thậm chí là cả Bitcoin giữa 2 sàn CBOE và CME, qua đó cải thiện khả năng định giá. Ông Aslam cho hay: “Trong tương lai, các chuyên viên giao dịch có thể sẽ kinh doanh chênh lệch giá và đẩy mạnh hoạt động đầu cơ.”

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0