6 triệu phú và tỷ phú nhờ vào đầu tư Bitcoin thuở sơ khai

6 triệu phú và tỷ phú nhờ vào đầu tư Bitcoin thuở sơ khai

Một khối lượng lớn tài sản được tạo ra khi Bitcoin liên tục tăng giá, đưa các nhà đầu tư Bitcoin thuở sơ khai của đồng tiền số này trở thành tỷ phú USD.

Anh em nhà Winklevoss Cameron và Winklevoss Tyler

Anh em nhà Winklevoss Cameron và Winklevoss Tyler

Điển hình là anh em nhà Winklevoss CameronWinklevoss Tyler. Tháng 4/2013, hai anh em Winklevoss đã mua 11 triệu USD giá trị Bitcoin với giá chỉ 120 USD/đồng. Và đến ngày hôm nay khi giá Bitcoin đã tăng lên 12.000 USD, khoản đầu tư của Winklevoss Cameron và Tyler đã tăng 10.000% và đạt trị giá 1,1 tỷ USD. Xuất phát từ những mâu thuẫn về bản quyền mạng xã hội Facebook với Mark Zuckerberg, anh em Winklevoss đã tách ra tạo lập dự án sàn giao dịch tiền thuật toán Gemini Trust – mà hiện đang là đối tác của CBOE Global Markets trong kế hoạch triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 10/12 tới đây và dùng số tiền được bồi thường để mua một lượng lớn Bitcoin.

Roger Ver

Roger Ver

Thứ hai là Roger Ver – một trong những nhà đầu tư mệnh danh là “đấng cứu thế của Bitcoin” được cho là đang nắm giữ khoảng 300.000 đồng Bitcoin, tương đương với 3,6 tỷ USD. Tuy nhiên trong một email gửi đến CNBC, ông tiết lộ số lượng Bitcoin Cash mà ông đang sở hữu còn nhiều hơn cả số lượng đồng Bitcoin gốc. “Tôi đang sở hữu bao nhiêu tiền thì cũng không phải việc của các bạn”, ông nói. Trên CoinMarketCap, giá Bitcoin Cash đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm mới phát hành và đạt giá trị vốn hóa hơn 25 tỷ USD. Roger Ver đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và hiện đang sống tại Nhật Bản – nơi ông điều hành trang web Bitcoin.com.

 

Tim Draper

Tim Draper

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper mua vào gần 30.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá năm 2014 do Cảnh sát Mỹ tiến hành sau khi thu giữ được hơn 144.000 Bitcoin từ việc truy quét chợ đen ma túy Silk Road. Nếu Draper vẫn còn giữ tất cả số Bitcoin mà ông từng mua, thì có lẽ bây giờ ông sẽ có khoảng 360 triệu USD.

Chamath Palihapitiya

Chamath Palihapitiya

Theo TechCrunch, Chamath Palihapitiya – Cựu Giám đốc Điều hành Facebook đồng thời là một trong những chủ sở hữu của Golden State Warriors nắm giữ khoảng 5 triệu USD Bitcoin vào tháng 10/2013. Trang CoinDesk cho biết thời điểm đó mỗi một đồng Bitcoin có giá khoảng 200 USD, tức là ông Palihapitiya có khoảng 25.000 Bitcoin. Hiện nay, khoản đầu tư của Cựu Giám đốc Facebook tương ứng với 300 triệu USD theo mức giá 12.000 USD.

Charlie Shrem

Charlie Shrem

Nếu 5 nhà đầu tư phía trên gia nhập thị trường Bitcoin ở giá vài trăm USD, thì Charlie Shrem đã mua vào hàng nghìn đồng từ khi Bitcoin với giá chỉ từ 3 – 20 USD/đồng. Shrem là nhà sáng của sàn giao dịch tiền số Bitlnstant. Năm 2014, sàn này đã bị đóng cửa sau khi chính phủ Mỹ buộc tội Shrem về hành vi kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép. Shrem vừa được thả ra vào năm ngoái.

Satoshi Nakamoto vẫn là một cái tên bí ẩn

Satoshi Nakamoto vẫn là một cái tên bí ẩn

Mặc dù không một ai tiết lộ chính xác về số Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Nhiều năm trôi quá có thể họ đã bán ra hoặc mua thêm hoặc giữ nguyên chúng. Nhưng cuối cùng, cần lưu ý rằng người sáng lập ẩn danh của Bitcoin là “Satoshi Nakamoto” đang có 980.000 Bitcoin theo như phân tích đã được công nhận của Sergio Demian Lerner. Như vậy, Nakamoto chính là tỷ phú Bitcoin hàng đầu thế giới với khoảng 11,76 tỷ USD.

Telegram

BÌNH LUẬN