Tether đã sẵn sàng hard fork đảo ngược 30 triệu USDT bị đánh cắp

Tether đã sẵn sàng hard fork đảo ngược 30 triệu USDT bị đánh cắp

Trong một tuyên bố chính thức đăng tải trên website, Tether – công ty cung cấp dịch vụ bảo chứng 1:1 cho đồng USD dưới dạng token USDT, cho biết đã bị một tin tặc đánh cắp nguồn quỹ trị giá 30.950.010 USDT.

Tether khẳng định rằng sự cố này xảy ra vào Chủ Nhật ngày 19/11 và tin tặc đã chuyển số tiền trên từ quỹ Tether Treasury vào địa chỉ 16tg2RJuEPtZooy18Wxn2me2RhUdC94N7r.

“Tether là nhà phát hành của loại tài sản dưới dạng USDT, chúng tôi sẽ không mua lại bất kỳ token ăn cắp nào, và chúng tôi đang trong quá trình phục hồi lại token để ngăn họ xâm nhập sâu hơn vào hệ sinh thái”, Tether thông báo cho việc họ đã sẵn sàng hard fork.

“Quá trình phục hồi token” là một hard fork xảy ra dưới giao thức nền Omni đang dùng để vận hành USDT.

Nếu hard fork diễn ra thành công, số USDT bị đánh cắp sẽ được hoàn trả vào quỹ Tether Treasury. Hãy tưởng tượng hard fork lần này như là một cỗ máy thời gian và đảo ngược lại quá khứ.

Phương pháp đảo ngược quá khứ này giống với đề xuất mà Vitalik Buterin đã thực hiện trong sự kiện The DAO, khi mà tin tặc đánh cắp 150 triệu USD từ gần 11.000 nhà đầu tư.

Nhóm Tether cho biết họ đang điều tra nguồn gốc của tin tặc và không có gì để cập nhật trong lúc này. “Quỹ Dự trữ Tether vẫn thừa khả năng bảo trợ 1:1 cho USDT và đủ lượng tiền cần thiết để mua lại các Tether hiện có”.

Nhưng cách đây 3 ngày, người dùng Reddit đã phát hiện rằng có một dòng tiền từ Tether chuyển đến địa chỉ không phải là sàn Bitfinex hay bất kỳ sàn giao dịch nào được liệt kê trong Rich List.

Một dòng tiền từ Tether chuyển đến địa chỉ không phải là sàn Bitfinex hay bất kỳ sàn giao dịch nào

Một dòng tiền từ Tether chuyển đến địa chỉ không phải là sàn Bitfinex hay bất kỳ sàn giao dịch nào

Theo CoinMarketCap, Tether hiện đang là loại tiền thuật toán xếp hạng thứ 19 với mức vốn hoá thị trường là 674 triệu USD.

Công ty cũng cho biết họ vừa phát hành 300 triệu USDT (tỉ lệ 1:1 với USD) vào hồi tuần trước.

USDT là đơn vị tiền tệ được chấp nhận tại 16 sàn giao dịch phổ biến nhất và sử dụng để trao đổi với Bitcoin, Bitcoin Cash, NEO, Ethereum, Litecoin, Dash và OMG.

Giá Bitcoin sụt giảm 5.5% sau thông báo trên của Tether. Bitcoin được giao dịch ở mức 8.100 USD trước khi có thông báo về việc Tether bị tấn công.

Vụ việc xảy ra với Tether có tác động rất lớn vào thị trường lúc này, bởi Tether đã mua Bitcoin bằng USDT. Câu hỏi đặt ra trong lúc này là giá trị thực sự của Bitcoin cũng như USDT có phải là tỉ lệ 1:1 với USD hay không ? Điều này ảnh hưởng đến tâm lý nghi ngờ về việc bao nhiêu tiền giả đã được bơm vào Bitcoin để có mức giá như hôm nay. Cộng đồng đang trông chờ vào kế hoạch kiểm toán của Tether để chứng minh họ có thể đổi 1 USD cho 1 USDT.

Telegram

BÌNH LUẬN