Nhiều tin tức có lợi thúc đẩy Bitcoin lập đỉnh điểm 8.000 USD

Nhiều tin tức có lợi thúc đẩy Bitcoin lập đỉnh điểm 8.000 USD

Giá Bitcoin quay trở lại đường đua và lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch hôm thứ Năm nhờ vào nhiều tin tức có lợi đã thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền thuật toán.

Thông tin đầu tiên đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Coinbase. Với sự ra mắt dịch vụ lưu ký chứng khoán Coinbase Custody dành cho các nhà đầu tư tổ chức như quỹ phòng hộ hay các quỹ đầu tư chủ quyền đang tìm kiếm cơ hội trong việc tích trữ Bitcoin. Dịch vụ lưu ký chứng khoán của khách hàng sẽ làm giảm thiểu rủi ro trộm cắp hay mất mát tài sản. Do đó với hình thức này, Coinbase có thể đảm bảo cho việc tích trữ Bitcoin của khách hàng.

Theo một bài đăng trên Medium của CEO Coinbase – Brian Amstrong, dịch vụ mới này chỉ dành cho các nhà đầu tư có ít nhất 10 triệu USD giá trị Bitcoin, và khoản phí thiết đặt là 100.000 USD. Ông Amstrong cho biết: “Theo ước tính, có khoảng 10 tỷ USD của các tổ chức đang chờ để đầu tư vào tiền kỹ thuật số hôm nay. Khi chúng tôi nói về số tiền trên, họ nói có một rào cản đó là khả năng lưu trữ tài sản kỹ thuật số của một bên cơ sở mà họ có thể đặt niềm tin cho khoản tiền một cách an toàn.”

Tin tốt thứ hai là Man Group – Quỹ phòng hộ của Vương quốc Anh đang quản lý hơn 10 tỷ USD, cho biết sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin ngay khi CME Group mở cửa hợp đồng phái sinh Bitcoin vào tháng 12 này. Theo Reuteur, CEO của Man Group – Luke Ellis, cho biết có nhiều thách thức đối với các loại tiền thuật toán, nó không phải là trung tâm của sự đầu tư hôm nay – nhưng nó có thể sẽ là trong tương lai. Ông nói thêm, “nếu có hợp đồng tương lai của CME bằng Bitcoin, điều đó sẽ xảy ra.”

Trước đó vào tháng 10 CME Group đã công bố kế hoạch hỗ trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm và đã đề xuất lên Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC). Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu CFTC có chấp thuận cho đề nghị này không. Và gần đây nhất là vào thứ Hai tuần này, CME cho biết sẽ ra mắt dịch vụ này vào tuần thứ hai của tháng 12.

Sự kết hợp của nhiều tin tức có lợi đã đưa Bitcoin phá vỡ bầu không khí ảm đảm về tương lai đằng sau những bất đồng kỹ thuật của đồng tiền này. Bitcoin đã tăng đến mức 7.992 USD, thậm chí là chạm vào mức 8.000 USD tại một số sàn giao dịch. Tuy nhiên cho đến lúc này thì giá Bitcoin đã giảm còn 7.550 USD và vốn hoá đã đẩy một phần vào Bitcoin Cash.

Telegram

BÌNH LUẬN