Bất chấp giá đang giảm, Goldman Sachs hy vọng về kỷ lục 8.000 USD

Bất chấp giá đang giảm, Goldman Sachs hy vọng về kỷ lục 8.000 USD

Goldman Sachs hy vọng Bitcoin sẽ đạt kỷ lục mới, bất chấp đồng tiền này đang sụt giảm 600 USD giá trị sau đỉnh điểm mọi thời đại.

Sheba Jafari – Nhà phân tích trưởng của Goldman Sachs cho biết: “Thị trường đang cho thấy một lực đẩy đi lên kể từ khi nó phá vỡ mức 6.044. Mục tiêu tiếp theo là 7.941. Và có thể giữ vững ở đó trước khi lên cao hơn”.

Bitcoin tăng hơn 7 lần trong năm nay. Theo CoinDesk đồng tiền này đã đạt mức kỷ lục là 7.601,53 USD vào cuối tuần, trước khi sụt giảm xuống dưới 7.000 USD vào Chủ Nhật. Bitcoin đang giao dịch quanh mức 7.092 USD vào chiều thứ Hai, thấp hơn 12% so với mức dự báo của Jafari.

Dự báo của Goldman Sachs

Theo Jafari, mức giá đó sẽ đánh dấu sóng số 3 trong “5 sóng chủ” của Bitcoin. Vào giữa tháng 8, bà Jafari cho rằng Bitcoin đang leo “5 sóng” của một đợt tăng giá và có thể đạt đỉnh 4.827 USD trước khi sụt giảm xuống mức đáy 2.221 USD.

Bitcoin đã đạt 5.013 USD vào đầu tháng 9 nhưng sau đó giảm còn 2.951 USD trong vòng 2 tuần kể từ khi Trung Quốc thực hiện đợt đàn áp lên đồng tiền số. Nguyên nhân chính thúc đẩy đợt tăng giá gần nhất là do sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới, CME, sẽ cho ra mắt các sản phẩm phái sinh Bitcoin vào cuối năm nay. Tại Nhật Bản, nhu cầu sử dụng Bitcoin cũng đang tăng khi 60% khối lượng giao dịch được thực hiện bằng đồng Yen – theo dữ liệu từ CryptoCompare.

Mô tả sóng xung của Goldman Sachs dựa trên hình thức phân tích thị trường gọi là Lý thuyết sóng Eliott để thấy dao động thị trường theo biểu đồ.

Goldman Sachs không phải tổ chức duy nhất áp dụng loại hình phân tích này để dự đoán biến động giá Bitcoin. JC Parets – một nhà phân tích thị trường kiêm sáng lập của All Star Charts nhận thấy giá Bitcoin tăng theo thời gian như chuỗi Fibonacci – một biểu đồ toán học tự nhiên nổi tiếng.

Với Fibonacci, chiều dài đoạn tiếp theo bằng tổng 2 đoạn trước. Theo biểu đồ của Parets, kể từ khi Bitcoin vượt qua đỉnh điểm năm 2013 thì nó bắt đầu đi theo mô hình này, theo đó Bitcoin đã tăng tương ứng với mức phần trăm dự đoán trong chuỗi Fibonacci.

Tuy nhiên tất cả chỉ là lý thuyết, Goldman Sachs cho biết đây không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng dù sao công ty cũng đã đưa ra những giả thuyết thú vị về biến động giá Bitcoin trong thời gian qua.

Binance

BÌNH LUẬN