Gavin Andresen: Bitcoin Cash mới là Bitcoin “thật”

Gavin Andresen: Bitcoin Cash mới là Bitcoin “thật”

Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto, người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin, tuyên bố rằng Bitcoin Cash mới thực sự là kế thừa của Bitcoin nguyên thuỷ. Dòng tweet trên đến trong bối cảnh cuộc tranh luận kích thước khối và nội chiến Bitcoin tiếp tục bùng nổ.

Gavin Andresen đã có một khoảng thời gian khá im hơi lặng tiếng kể từ năm 2014 sau khi lần cuối cùng ông tuyên bố rằng “không muốn trở thành vua của Bitcoin” với tạp chí USA TODAY. Ngày hôm nay ông đã quay trở lại để tham gia vào cuộc tranh luận mở rộng mạng lưới với vai trò quyết định cho sự thật.

Andresen đăng tải trên Twitter rằng sau thảm hoạ của SegWit2x, thì giờ đây ông đã chính thức xác nhận Bitcoin Cash (BCH) mới là chuỗi Bitcoin “thật”.

“Bitcoin Cash là những gì tôi đã từng vận hành vào năm 2010: một nơi lưu trữ giá trị VÀ phương tiện trao đổi.”

Andresen đề cập vào thực tế là một lượng lớn ủng hộ cho BTC đang đưa loại tiền này thành một nơi lưu trữ giá trị – điều đó đang được thể hiện rõ ràng. Nhưng cũng một thực tế là phe này đang đối mặt với mức phí giao dịch BTC khá cao.

Với việc cộng đồng Bitcoin Cash cố gắng duy trì mức phí giao dịch thấp nhất nhưng cũng đảm bảo BCH là một nơi lưu trữ giá trị, Gavin Andresen cuối cùng cũng phải dốc toàn lực vào ủng hộ cho đối thủ của BTC.

Không giống như chuỗi Bitcoin hiện tại, blockchain của Bitcoin Cash đang cố gắng duy trì tốc độ phát hành và tầm nhìn mở rộng của Satoshi Nakamoto.

Bitcoin có thể mở rộng quy mô lớn hơn VISA bằng lượng phần cứng hiện tại chỉ với một phần nhỏ chi phí

Bitcoin có thể mở rộng quy mô lớn hơn VISA bằng lượng phần cứng hiện tại chỉ với một phần nhỏ chi phí

Bitcoin Classic tuyên bố kết thúc dự án và khẳng định Bitcoin Cash là Bitcoin thật sự

Sau khi SegWit2x bị tạm hoãn, Bitcoin Classic cuối cùng cũng tuyên bố ngừng hoạt động.

Trong một thông báo với cộng đồng, Bitcoin Classic tuyên bố chính thức hỗ trợ cho Bitcoin Cash và cho rằng dự án này mới là kế thừa của Satoshi Nakamoto:

“Thực tế là chuỗi di sản đang bị kẹt ở mức 1MB và luôn luôn là thế, [chúng tôi] xác nhận rằng chuỗi Cash có thể tồn tại.

Đây là thời điểm chờ xem chuỗi nào sẽ có sức hút mạnh nhất. Bây giờ là lúc cho hàng tỷ người bắt đầu sử dụng Bitcoin Cash.”

Đó là lời lẽ đanh thép của nhóm phát triển từng chống lại chế độ độc tài của Bitcoin Core thời điểm năm 2015. Cuộc nội chiến giữa Bitcoin Core và Bitcoin Cash chỉ mới bắt đầu, với sự góp mặt của Bitcoin Classic trong lúc này.

Telegram

BÌNH LUẬN