CME Group sẽ mở cửa giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin

CME Group sẽ mở cửa giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin

Bitcoin khó lòng phục hồi trong ngắn hạn, mục tiêu 7.777 USD
Ngày tháng tồi tệ của Bitcoin đã đi qua
Ethereum Classic trở lại đường đua đầu tiên sau đợt bán tháo
Charlie Lee: Litecoin còn tập trung hơn cả Bitcoin
Giá Bitcoin có khả năng giảm về 5.350 USD và phương án thay thế

Bitcoin tăng trên 6.000 USD sau khi CME Group – sàn giao dịch lớn nhất thế giới, quyết định mở cửa cho thị trường tương lai của Bitcoin và chờ được phê duyệt các quy chế. Đây quả là một sự bùng nổ đầy hứa hẹn dành cho thế giới tiền thuật toán.

Giao dịch Bitcoin thông qua thị trường tương lai

CME Group cũng đồng thời tuyên bố rằng ngoài việc mở cửa cho thị trường tương lai, công ty còn có cung cấp giao dịch cổ phiếu chứng khoán dành cho tiền thuật toán vào cuối năm 2017. Quyết định này đưa ra sau khi CME Group đạt được những quy định cần thiết từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Terry Duffy, Chủ tịch CME Group phát biểu trong thông cáo báo chí: “Thị trường tiền thuật toán đang phát triển và ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, do đó chúng tôi quyết định đưa ra hợp đồng tương lai dành cho Bitcoin. Là một sàn giao dịch thị trường tương lai lớn nhất thế giới, CME Group là ngôi nhà mới cho phát minh này, và cung cấp tính minh bạch, khả năng phát hiện giá và kiểm soát rủi ro dành cho các nhà đầu tư”.

Ngay cả trước khi CME Group quyết định đưa ra thị trường tương lai cho Bitcoin, hoạt động giao dịch này đã diễn ra từ trước. Đáng chú ý nhất chính là LedgerX đã được CFTC chấp thuận cho giao dịch hoán đổi và quyền chọn dựa trên Bitcoin hồi đầu tháng này. Ngoài LedgerX thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều phải trao đổi ở những nơi tiềm ẩn rủi ro liên quan đến quy tắc KYC/AML. Với CME Group, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy đường lối quản lý đúng đắn hơn dành cho những loại tiền mới đầy biến động này.

Tăng trưởng liên tục ?

Việc CME Group mở cửa thị trường tương lai có thể tạo ra quỹ đầu tư dựa trên nền tảng tiền thuật toán phổ biến nhất thế giới, vốn gặp khó khăn từ trước đến giờ do thiếu khả năng kiểm soát. CME Group dự định sử dụng Tỷ lệ Tham chiếu Bitcoin CME CF (BRR) để so sánh với tỷ giá đô la Mỹ. BRR được thiết kế và tính toán bởi CME Group cùng công ty Crypto Facilities.

Tiến sĩ Timo Schlaefer – CEO của Crypto Facilities nói: “Chúng tôi hân hạnh hợp tác cùng CME Group trong sản phẩm này và xem cách thức sử dụng BRR như một cơ chế quan trọng trong sản phẩm. BRR đã chứng minh sự minh bạch và đáng tin cậy thông qua việc ánh xạ đồng đô la trên toàn cầu và trở thành tham chiếu giá của nhiều tổ chức tài chính, công ty thương mại và các nhà cung cấp dữ liệu trên toàn thế giới”.

Tin tức của CME Group đã tác động vào giá trị Bitcoin vì trước đó nó đã lập đỉnh 6.000 USD. Bitcoin hiện tại đang có giá là 6.400 USD, tăng 900 USD so với hồi tuần trước. Các chuyên gia dự báo có thể nó sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong nhiều tháng kế và sẽ đạt 10.000 USD vào tháng 4/2018 và 25.000 USD trong 5 năm kế. Giá Bitcoin vẫn lập đỉnh điểm mới mặc dù nó sẽ có nguy cơ bị chia tách trong tháng này.

CME Group sẽ mở cửa giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0