Bitcoin đang tiến tới vùng 10.000 USD – cảm ơn Black Friday và Cyber Monday

Bitcoin đang tiến tới vùng 10.000 USD – cảm ơn Black Friday và Cyber Monday

Dường như nó chưa thể dừng lại.

Có một điều chắc chắn đó là bây giờ đang có nhiều người mua hơn là bán Bitcoin hay các loại tiền thuật toán khác như Ethereum hay Dash.

Như những gì từng xảy ra trước đó, thời điểm cuối tuần là lúc mà các đợt tăng giá diễn ra. Và tuần này trùng với thời điểm diễn ra sự kiện mua sắm Black Friday và Cyber Monday.

Một tuần sau khi Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 8.000 USD, giờ đây nó đã vượt ngưỡng 9.000 USD và tiếp tục xu hướng phá cản, chạm đỉnh điểm 9.700 USD vào phiên sáng thứ Hai và duy trì tại đó.

Lý do duy nhất trong lúc này chính là Bitcoin đang trở thành chủ đề trong bữa ăn tối nhân dịp Lễ Tạ ơn. Hoặc ít nhất là việc Coinbase đã có một lượng lớn khách hàng mở tài khoản trong tuần vừa qua. Công ty này cho biết đã có hơn 100.000 tài khoản được tạo vào dịp Lễ Tạ ơn, nâng tổng số khách hàng lên đến 13.1 triệu người.

Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện.

Hầu như trên toàn thế giới, tuần lễ Black Friday và Cyber Monday đã trở thành một hiện tượng, mà ở đó nhiều người dành thời gian mua sắm trực tuyến nhiều hơn – Bitcoin cũng là một trong số các loại mặt hàng mua sắm điện tử. Ngoài ra Bitcoin còn có thể là một món quà giáng sinh trong năm nay. Thế nên đừng tỏ ra ngạc nhiên khi bạn nhận được một số nhỏ tiền thuật toán trong ví vào sáng ngày 25/12 từ ai đó.

Một lý giải đơn giản khác là do tâm lý FOMO của thị trường. Với một số câu chuyện phím xoay quanh những triệu phú Bitcoin và việc giá Bitcoin nhích dần đều đặn từng ngày. Và, không quá khó để tưởng tượng một cảnh tượng hoảng loạn, mà đã từng xảy ra trong lịch sử nhiều lần. Do đó, đây sẽ là lúc người dùng cần cẩn thận.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0