Ứng phó với chia tách Bitcoin từ hard fork SegWit2x tháng 11

Ứng phó với chia tách Bitcoin từ hard fork SegWit2x tháng 11

SegWit2x dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa tháng 11/2017. Rõ ràng là khi hard fork được thực thi, chuỗi Bitcoin sẽ bị chia tách để tạo thành một nhánh mới. Bài viết này giúp bạn có thể ứng phó cho việc chia tách Bitcoin sắp tới.

Các sàn giao dịch hàng đầu thế giới định hướng cho hard fork SegWit2x tháng 11 này như thế nào ?

Coinbase và Bitfinex, hai sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới đã thông báo kế hoạch hỗ trợ cho SegWit2x. Cụ thể là cả hai sẽ niêm yết SegWit2x dưới mã là B2X và blockchain của Bitcoin ban đầu có mã là BTC.

Khi hard fork xảy ra, người dùng để Bitcoin trên các sàn giao dịch bao gồm Coinbase, GDAX, Bitfinex và Blockchain sẽ tự động được ghi nhận B2X.

Hard fork của SegWit2x này sẽ hoàn toàn khác với hard fork của Bitcoin Cash. Vào tháng trước đó, Coinbase và Blockchain nhận được khá nhiều yêu cầu hỗ trợ cho BCH. Xa hơn nữa là khách hàng của Coinbase đe doạ kiện pháp lý đối với công ty vì đã không giao BCH cho người dùng. Cuối cùng thì Coinbase cũng đã đồng ý kế hoạch hỗ trợ cho Bitcoin Cash vào ngày 01/01/2018 nếu không có sự cố nào xảy ra.

Charlie Lee – Nhà sáng lập Litecoin kiêm Giám đốc Kỹ thuật của Coinbase, nhấn mạnh rằng hầu hết các công ty Bitcoin sẽ không hỗ trợ cho SegWit2x vào tháng 11 như những gì đã có với Bitcoin Cash, bởi vì nhiều khả năng nó sẽ không được thợ mỏ hỗ trợ. SegWit2x là đề xuất nâng cấp giao thức Bitcoin nhưng đòi hỏi phải có một lượng lớn thợ mỏ.

Vì vậy để có thể sở hữu B2X, người dùng sẽ phụ thuộc vào công ty nào thông báo hỗ trợ cho SegWit2x. Đến nay thì đã có Coinbase, Bitfinex, Blockchain, Xapo, Korbit, Coin.ph, BTCC, BTC.com và bitFlyer sẽ ghi nhận B2X cho người dùng.

Một điều khá thú vị là khi Bitcoin Cash chia tách, một số người dùng lợi dụng chính sách khác nhau của các sàn giao dịch để hưởng lợi. Chẳng hạn Kraken đã cho phép nhận Bitcoin Cash, trong khi BitMex từ chối điều đó. Từ những khác biệt đó, một số người tham gia margin bằng cách long BTC trên Kraken để có BCH, trong khi cùng lúc short BTC trên BitMex. Sau hard fork, người dùng có 1 BCH miễn phí cho 1 BTC khi margin long trên Kraken.

Nắm bắt được quy luật chia tách sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những người không chuẩn bị. Bởi vì khi nhận được BTC và B2X ngay lập tức, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Các công ty không ký Thoả hiệp NewYork có thể sẽ không vận hành phần mềm SegWit2x

Jimmy Song – Nhà phát triển Bitcoin, cho biết các công ty không ký vào Thoả hiệp NewYork có thể sẽ không vận hành phần mềm SegWit2x. Bao gồm Blockstream, Chaincode Labs, BitGo, Poloniex, BitStamp, Bithumb, Kraken và Gemini. Vì họ không ký thoả hiệp, do đó họ không bắt buộc phải thực thi. Đối với những người dùng Bitcoin, hãy nằm chắc sàn giao dịch của bạn có thông báo xác nhận thực hiện SegWit2x hoặc là bạn phải tự kiểm soát “private key” của mình, để có thể truy cậo vào B2X ngay lập tức sau hard fork. Ngoài ra người dùng cũng cần chuyển tiền vào ví Bitcoin nào có kế hoạch hỗ trợ cho SegWit2x trong tháng 11, chẳng hạn như Blockchain.info.

Telegram

5.2
OVERALL SCORE
12 user votes x 5.6

BÌNH LUẬN