Tin đồn Trung Quốc hủy bỏ lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin

Tin đồn Trung Quốc hủy bỏ lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin

Bitcoin vọt lên mức kỷ lục mới là 6.306 USD trong phiên giao dịch hôm Chủ Nhật trước tin đồn về việc Trung Quốc có thể đang xem xét lại lệnh cấm giao dịch tiền thuật toán.

Giá của mỗi Bitcoin tăng hơn 200 USD so với mức đỉnh điểm 6.148 USD trong tuần trước đó. Theo một nguồn tin cho biết, trong Đại hội Đảng lần thứ 19 của Trung Quốc, “một lượng lớn các quy định và chính sách tạm thời” đã bị huỷ bỏ, giao dịch tiền thuật toán có thể nằm trong danh sách đó.

Nguồn tin cũng cho biết là một nền tảng giao dịch tiền thuật toán mới của Trung Quốc gọi là ZB.com – dự định sẽ mở cửa cho toàn bộ khách hàng trên thế giới, kể cả tại Đại lục, vào ngày 01/11. Hiện trang web này đang tồn tại với dòng mô tả “sàn giao dịch tài sản blockchain”. Các tính năng khác trên trang web cho thấy đây là một sàn giao dịch hoàn chỉnh với rất nhiều cặp mã trao đổi cùng việc liên kết đến các ứng dụng thương mại, mặc dù tất cả chưa hoạt động.

Trung Quốc đã đàn áp các sàn giao dịch vào tháng 9 sau khi ra lệnh cấm đối với hình thức ICO trên toàn bộ lãnh thổ. Chính phủ trích dẫn lý do cấm trên bao gồm: việc xung đột với tiền pháp định và các vấn đề liên quan đến rửa tiền hay các quy định pháp lý. Sau đó, tin đồn này nhanh chóng lan truyền rằng Trung Quốc có thể cấm việc sử dụng tiền thuật toán, dẫn đến các thợ mỏ phải bán tháo phần cứng để phòng rủi ro.

Mặc dù thị trường ngay lập tức phản ứng với lệnh cấm của Trung Quốc, nhưng nó cũng sớm phục hồi vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm việc nhà đầu tư thu mua Bitcoin để chờ phân nhánh từ Bitcoin Gold và nhu cầu ngày càng tăng tại Nhật Bản.

Nếu chính phủ xem xét lại lệnh cấm giao dịch tiền thuật toán, điều đó sẽ đẩy nhu cầu trên toàn thế giới. Nhưng dù sao với sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc là BTCC quyết định ra đi, sẽ không dễ dàng để mọi thứ đảo chiều chỉ sau một đêm.

Khi chạm mức 6.306 USD, Bitcoin đã quay trở lại mức 6.119 USD sau khi các thương nhân chốt lời cho kỷ lục mới.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0