Roger Ver – Calvin Ayre: “Bitcoin Cash là Bitcoin”

Roger Ver – Calvin Ayre: “Bitcoin Cash là Bitcoin”

Roger Ver cùng Calvin Ayre – những người ủng hộ Bitcoin Cash, vừa thông báo kế hoạch sẽ dùng tầm ảnh hưởng và độ giàu có của mình để thay đổi Bitcoin Cash thành “Bitcoin”.

Ver là một nhà đầu tư từ thời điểm sơ khai, được cộng đồng mệnh danh như đấng cứu thế của Bitcoin – biệt danh “Bitcoin Jesus” – người liên tục tranh luận cho sự phát triển kích thước khối mà đang là nguyên nhân gây sóng gió cho Bitcoin. Là ông chủ của trang web Bitcoin.com, nơi cung cấp tin tức và kiến thức dành cho những người mới bước chân vào thị trường. Điều đó tạo ra một ấn tượng như nguồn thông tin Bitcoin chính thống.

Trong khi đó Ayre, một tỷ phú trong đế chế cờ bạc và giải trí trực tuyến. Ayre chỉ mới bước chân vào thị trường tiền thuật toán này một vài năm trước, đồng thời ông sở hữu một vài trang tin tức nhỏ và được cho là hậu thuẫn tài chính cho Craig Wright – doanh nhân người Úc từng tự nhận mình là Satoshi Nakamoto.

Trong một thông báo chung đăng tải trên website của cả hai, Ver và Ayre cho biết họ xem Bitcoin Cash như một phiên bản thực sự kế thừa tầm nhìn của Satoshi Nakamoto và sẽ xem nó như là “Bitcoin”. Do đó kể từ lúc này, trang web của họ sẽ gọi Blockchain hiện tại là chuỗi SegWit mà dự kiến sẽ được chia tách thành SegWit1x (SW1) và SegWit2x (SW2) vào tháng 11.

“Bitcoin Cash là Bitcoin, vì nó tuân thủ mục tiêu và mục đích thiết kế của Bitcoin khi được tạo ra.”

Việc Bitcoin Cash ra đời với mục tiêu hoàn thành tầm nhìn của Satoshi về Bitcoin không phải là điều mới lạ. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng nó là một loại tiền thuật toán tách ra từ Blockchain gốc. Nhóm phát triển thêm từ “cash” đằng sau tên nhằm hạn chế nhầm lẫn, mặc dù một số nơi gọi nó là “Bcash” để tránh động vào tên thương hiệu của Bitcoin.

Biểu đồ phân nhánh của Bitcoin Cash

Biểu đồ phân nhánh của Bitcoin Cash

Khác biệt giữa 2 phiên bản Bitcoin

Khác biệt giữa 2 phiên bản Bitcoin

Tuy nhiên với sự xuất hiện của hard fork SegWit2x, thương hiệu Bitcoin sẽ gặp một vài vấn đề rắc rối. Nếu hard fork diễn ra theo kế hoạch, những người ủng hộ cho cả 2 Blockchain sẽ gọi phiên bản Bitcoin của họ mới là thật và phiên bản kia là một Altcoin hoặc một chuỗi thiểu số. Bây giờ – có lẽ sẽ có nhiều hỗn loạn xảy ra sau hard fork – do đó Ver và Ayre dự định sẽ đưa Bitcoin Cash vào cuộc chiến tranh giành thương hiệu Bitcoin.

Tuy nhiên cả hai đều cho rằng động thái của mình dựa trên quyết định kỹ thuật, bởi vì “chuỗi SegWit” đã làm thay đổi thuộc tính gốc của Bitcoin khiến không ai còn nhận ra nó nữa:

“Bitcoin Cash (BCC) là nhánh duy nhất của Bitcoin nối tiếp vào sự phát triển tự nhiên của Bitcoin gốc,” Bitcoin.com tiếp tục thông báo. “Tất cả các chuỗi SegWit đã thay đổi rất nhiều thuộc tính cơ bản của Bitcoin và có vẻ như sẽ lấy theo tên của Bitcoin.”

Các chuỗi SegWit đã làm thay đổi quá nhiều thuộc tính của Bitcoin gốc

Các chuỗi SegWit đã làm thay đổi quá nhiều thuộc tính của Bitcoin gốc

Bất kể diễn biến của hard fork tháng 11 xảy ra như thế nào, có vẻ Bitcoin Cash sẽ không được coi là Bitcoin trong mắt những người ủng hộ tiền thuật toán nhiệt tình nhất. Tuy nhiên thông báo này khiến Bitcoin Cash tăng giá trong ngắn hạn, mặc dù mọi thứ đã quay trở lại sau khi thị trường toàn cầu phục hồi hôm thứ Ba.

Telegram

BÌNH LUẬN