Nga sẽ cấm truy cập vào các trang web giao dịch Bitcoin

Nga sẽ cấm truy cập vào các trang web giao dịch Bitcoin

Theo Reuter, ông Sergei Shvetsov – Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho biết “sẽ cấm truy cập vào các trang web giao dịch những loại tiền thuật toán như Bitcoin”.

“Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng với những công cụ thiếu minh bạch như vậy”. Ông bổ sung thêm:

“Chúng tôi cho rằng đối với các công dân, các doanh nghiệp, việc sử dụng những loại tiền như này làm đối tượng đầu tư sẽ có rủi ro rất lớn”.

Phương tiện truyền thông tại Nga cho rằng đây là lời đề nghị của Ngân hàng Trung ương chứ không phải luật do chính phủ ban hành. Do đó thông tin trên còn khá mơ hồ đối với thị trường, trích dẫn lời ông Shvetsov:

“Chúng tôi xem tất cả hình thức của tiền thuật toán là sự phát triển tiêu cực tại Nga và sẽ không thể hỗ trợ nó, thậm chí sẽ có các biện pháp để hạn chế các hoạt động tiềm ẩn dưới những công cụ như vậy, đây là một phần trong quy định tại thị trường nước Nga.

Trong lúc này, chúng tôi đang cùng Văn phòng Công tố chung nỗ lực nhằm đóng cửa các trang web mà cho phép công dân Nga sở hữu những tài sản như vậy.”

Thông cáo trên trở nên khá mâu thuẫn đối với những động thái gần đây của Nga, khi đang cố gắng đưa công nghệ Blockchain vào đời sống thực tiễn.

Một chính trị gia đã yêu cầu loại bỏ áp thuế lên Bitcoin và Ethereum vào tháng 7 khi nước này đang cố gắng thu hút các nhân tài trong lĩnh vực Blockchain.

Hơn nữa Vitalik Buterin và Ngân hàng Nga vừa ký kết thoả thuận hợp tác hồi tháng 8 này.

Do đó sự mâu thuẫn giữa các chính trị gia và giới ngân hàng không chỉ tại Nga. Dường như các ngân hàng đang cảm thấy sức nóng từ cuộc cạnh tranh cách mạng kỹ thuật số có thể làm gián đoạn mô hình kinh doanh của họ.

5.8
OVERALL SCORE
4 user votes x 7.3

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0