Jamie Dimon: “Tôi sẽ không nhắc đến Bitcoin nữa”

Jamie Dimon: “Tôi sẽ không nhắc đến Bitcoin nữa”

Jamie Dimon – Chủ tịch kiêm CEO của JP Morgan Chase, nói rằng ông sẽ không bao giờ bàn về Bitcoin nữa. Tháng trước ông này đã gây khá nhiều tranh cãi cho cộng đồng Phố Wall và Thung lũng Silicon khi gọi Bitcoin là “sự lừa bịp”.

Trong buổi phỏng vấn về doanh thu quý 3 của ngân hàng với giới truyền thông vào thứ Năm, ông Dimon cho biết: “Tôi sẽ không màng những cực đoan này vào danh mục điều quan trọng trên thế giới. Tôi sẽ không nhắc đến Bitcoin nữa”.

Kế đó, CFO của JPMorgan – bà Marianne Lake cũng thảo luận về tiềm năng của Blockchain – công nghệ đằng sau đồng Bitcoin. Bà nói:

“Chúng tôi rất cởi mở với những loại tiền tệ kỹ thuật số nào nằm dưới sự quy định và kiểm soát”.

Công nghệ Blockchain cho phép việc chuyển tiền gần như tức thời, an toàn tại bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần thông qua bên thứ ba như ngân hàng.

Lời cuối thì ông Dimon nói rằng: “Tôi luôn biết là mình phải chuyển cả nghìn tỷ đô la mỗi ngày… một sự số hoá. Đó không phải là tiền mặt”.

Tháng trước đó Dimon nói với các nhà đầu tư rằng Bitcoin là một sự lừa bịp mà còn “tệ hơn cả bong bóng hoa tulip”. Ý kiến trên đã động chạm vào nhiều bên trên Phố Wall, bởi họ đã và đang thử nghiệm công nghệ Blockchain và đồng Bitcoin vào hoạt động của mình.

Trong cùng ngày thứ Năm thì Bitcoin đã vượt trên 5.200 USD cho mỗi đồng. Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đạt đỉnh điểm mọi thời đại mới là 5.231 USD, cao hơn đỉnh điểm ngày 02/09 là 5.013 USD.

Nguyên nhân khiến Bitcoin tăng giá có thể là trích dẫn gần đây của Tân Hoa Xã rằng các hoạt động giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc có thể được tiếp tục nhưng cần bổ sung thêm một số quy định.

Một sự kiện khác diễn ra sắp tới mà nhà đầu tư cần nắm bắt đó là: Sau khi Bitcoin chia tách lần đầu tiên thành Bitcoin Cash, một bản fork khác sẽ được thực hiện để tạo ra “Bitcoin Gold”, mà nhà phân tích Aurélien Menant gọi là “free-money”.

“Các loại Bitcoin cạnh tranh nhau, như Bitcoin Gold đang khích lệ tâm lý muốn nhận được free-money của nhà đầu tư vào tháng 11 này”, Menant nói.

7.2
OVERALL SCORE
9 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0