Jamie Dimon: “Một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá”

Jamie Dimon: “Một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá”

Chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase – Jamie Dimon, vẫn tiếp tục đề cập đến Bitcoin sau tuyên bố rằng mình sẽ không bao giờ nhắc đến nó nữa.

“Nếu bạn khờ khạo mà mua nó, một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá”, Dimon nói trong một buổi hội nghị của Viện Tài chính Quốc tế hôm thứ Sáu.

Vị CEO cho biết ông không quan tâm nhiều đến những giao dịch Bitcoin hiện tại. “Giá trị duy nhất của Bitcoin là những gì mà những gã khác sẽ trả cho nó,” Dimon nói. “Bitcoin có thể giao dịch ở mức giá 100.000 USD trước khi nó trở về con số 0. Hoa tulip đã từng giao dịch ở 75.000 USD hay một thứ gì đó đại loại vậy”.

Hôm thứ Năm trước đó, Dimon đã nói trước giới truyền thông rằng mình “sẽ không bao giờ nhắc đến Bitcoin nữa”. Ngoài ra tháng trước ông còn gọi Bitcoin là “một sự lừa bịp” và “nó sẽ có kết thúc không có hậu”.

Nhưng vị thuyền trưởng cũng nhìn nhận rằng ngành công nghiệp ngân hàng dường như không thể cứu lấy bản thân ông.

Dimon tin rằng công nghệ Blockchain đằng sau đồng tiền Bitcoin mới thực sự là hợp pháp. Ông không công nhận giá trị của đồng tiền kỹ thuật số “phi pháp định” – tức các đồng tiền mà không có sự hỗ trợ từ chính phủ.

“Ai mà quan tâm đến Bitcoin chứ ? Nền kinh tế thế giới rất lớn,” Dimon nói. Lưu ý rằng mỗi ngày ngân hàng JPMorgan của ông chuyển đi khoảng 6 nghìn tỷ đô la.

So sánh với Bitcoin chỉ có giá trị vốn hoá chưa đầy 100 tỷ đô la và khối lượng giao dịch khoảng 3.7 tỷ trong 24 giờ qua.

“Chính phủ Trung Quốc muốn kiểm soát đồng nội tệ của mình, muốn kiểm soát nền kinh tế của mình, vì vậy Trung Quốc đã kìm hãm nó. Nhật Bản, họ nói rằng Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin, và họ chẳng làm gì cả. Họ tạo ra đồng J-coin, nó là đồng Yên bằng thuật toán. Nó không phải là đồng tiền phi pháp định (tiền kỹ thuật số)”.

Và “đây là lần cuối cùng tôi trả lời bất kỳ câu hỏi nào về Bitcoin, bởi tôi thực sự không quan tâm,” Dimon nhắc lại vào hôm thứ Sáu.

“Khi tôi tuyên bố điều đó [gọi Bitcoin là sự lừa bịp], con gái tôi gửi một email và nói rằng ‘Bố ơi, con có 2 Bitcoin’,” Dimon cười và nói, “Đứa con gái thông minh của tôi.”

Telegram

6.8
OVERALL SCORE
5 user votes x 8.2

BÌNH LUẬN