Goldman Sachs xem xét kế hoạch giao dịch Bitcoin trong tương lai

Goldman Sachs xem xét kế hoạch giao dịch Bitcoin trong tương lai

Goldman Sachs – một trong những ngân hàng đứng đầu thế giới với tổng giá trị tài sản gần 1 nghìn tỷ đô la, dường như đang xem xét cho kế hoạch giao dịch Bitcoin trong tương lai.

Kế hoạch hiện chỉ mới nằm trên giai đoạn bản thảo và có thể ngân hàng sẽ không thực hiện điều đó. Nhưng gần đây thì khách hàng của Goldman Sachs đã bày tỏ sự quan tâm khá đáng kể đối với đồng tiền số.

Đại diện của Goldman Sachs nói với Wall Street Journal: “Nhằm đáp ứng sự quan tâm của các khách hàng đối với đồng tiền số, chúng tôi đang nghiên cứu cách tốt nhất để phục vụ họ trong không gian này”.

Việc Goldman Sachs tham gia vào các hoạt động kinh doanh Bitcoin sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư tổ chức tương tự như khi trong thị trường chứng khoán hay giao dịch các loại tiền tệ khác.

Bộ phận kinh doanh tiền tệ của ngân hàng và nhóm đầu tư chiến lược sẽ cùng tham gia vào kinh doanh Bitcoin – điều đó cho thấy Goldman Sachs đang coi Bitcoin là tiền tệ hơn là một loại hàng hoá.

Nhu cầu đối với Bitcoin gia tăng khá đáng kể trong năm 2017, đưa mức vốn hoá thị trường của nó lên đến 70 tỷ USD, cao hơn nhiều so với các công ty cổ phần hàng đầu hay thậm chí là Twitter.

Trong khi đó các loại tiền số khác như Ethereum mang đến những dịch vụ hữu ích cho giới ngân hàng, chẳng hạn như ICO hơn là IPO – bởi vì nó mang tính dân chủ và dễ dàng để kêu gọi vốn hơn.

Do đó dưới áp lực của thị trường, giới ngân hàng buộc lòng phải bắt kịp những thay đổi và dường như các nhà đầu tư tổ chức đang dần di chuyển vào không gian mới này.

Hơn nữa thì hoạt động kinh doanh chủ yếu của Goldman Sachs đang là giao dịch – khác với việc cho vay lãi suất của JP Morgan. Ngoài ra thì Goldman Sachs đang nỗ lực duy trì mức tăng trưởng doanh thu sau khi giảm gần 40% trong Quý 2 này. Việc bổ sung hoạt động kinh doanh mới không chỉ hỗ trợ công ty trong giai đoạn này mà còn thúc đẩy mức lãi suất cho vay.

Xét cho cùng thì Bitcoin là mối đe doạ cho đồng đô la khi sức mua đang giảm dần. Và sẽ không có gì lạ khi Goldman Sachs bổ sung những công cụ phái sinh mới vào hoạt động kinh doanh của mình, trừ khi bạn nghĩ ngân hàng đang tìm cách thế chấp tài sản.

Telegram

7.4
OVERALL SCORE
4 user votes x 9.3

BÌNH LUẬN