Các yếu tố tiềm năng có thể đẩy giá Bitcoin lên mục tiêu 10.000 USD

Các yếu tố tiềm năng có thể đẩy giá Bitcoin lên mục tiêu 10.000 USD

Giá Bitcoin đang trên đà phá vỡ đỉnh điểm mọi thời đại, khi nó đang tiến sát mức 5.000 USD. Chỉ trong 3 ngày vừa qua, giá Bitcoin tăng từ 4.330 USD lên 4.893 USD, các nhà phân tích hàng đầu đang thiết lập mục tiêu tạm thời của Bitcoin sẽ là 10.000 USD.

Trong ngắn và trung hạn, giá Bitcoin phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: lực đẩy thị trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc, tỉ lệ chấp thuận SegWit, và cuối cùng là đợt Hard Fork của SegWit2x tháng 11 này.

Lực đẩy từ các thị trường trọng yếu: Nhật Bản và Hàn Quốc

Chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc đã đưa Bitcoin vào khuôn khổ pháp lý nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, thúc đẩy hệ sinh thái cho các sàn giao dịch tiền thuật toán và những start-up. Đầu tháng này, chính phủ Nhật Bản đã đồng ý cấp giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền thuật toán trong nước, bao gồm bitFlyer – sàn giao dịch lớn nhất quốc gia.

Kể từ đầu năm thì một số tập đoàn hàng đầu nước Nhật bao gồm chuỗi bán lẻ đồ điện tử Bic Camera hay hãng hàng không Peach Airline, khách sạn Capsule, và gần đây nhất là công ty cung cấp năng lượng lớn Remix Point, đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. Trong đó Bic Camera đóng vai trò quan trọng khi khuyến khích việc áp dụng Bitcoin tại Nhật Bản và các nước châu Á khác, thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền số lên các chuỗi cửa hàng của mình.

Quan trọng hơn là Remix Point đang có kế hoạch phát triển sàn giao dịch Bitcoin độc lập và kinh doanh nền tảng tiền thuật toán nhằm xử lý các khoản thanh toán riêng của công ty hay cung cấp cơ sở hạ tầng cho các công ty khác. Bitpoint, sàn giao dịch con của Remix Point chính là một trong số các sàn giao dịch được chính phủ cấp giấy phép.

Tỷ lệ sử dụng SegWit đang gia tăng

Theo các nhà đầu tư Bitcoin và Alistair Milne – đối tác của Atlanta Digital Currency Fund, tỷ lệ sử dụng SegWit đang là 10% và gia tăng nhanh chóng. Đầu tháng này sàn trao đổi tiền ảo tức thời ShapeShift đã tích hợp cho SegWit, đẩy nhanh tốc độ áp dụng của bản nâng cấp Bitcoin này.

Trong khi đó, nhóm phát triển ví cứng Ledger giải thích rằng, việc sử dụng các giao dịch SegWit sẽ tiết kiệm khoảng 35% phí và tối ưu hoá thời gian chờ xác nhận.

Khi tỷ lệ sử dụng SegWit tăng, các thị trường lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng tích cực, thì giá Bitcoin có thể tiếp tục vươn lên trên đỉnh điểm mọi thời đại. Mục tiêu hiện tại mà các nhà phân tích nổi tiếng như Max Keiser cho rằng đó sẽ là 10.000 USD.

Lưu

6.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0