Bitfinex cho phép giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin SegWit2x

Bitfinex cho phép giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin SegWit2x

Thị trường tương lai của đồng Bitcoin SegWit2x đã sẵn sàng giao dịch trên Bitfinex, với 400 Bitcoin trị giá khoảng 2 triệu USD được giao dịch trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin SegWit2x vẫn chưa hoạt động ổn định với mức đỉnh điểm 2.745 USD và sụt giảm còn 400 USD, sau đó duy trì tại mức giá 1.350 USD.

Bitfinex đã triển khai thị trường tương lai vào hôm nay 06/10 và thông báo cho người dùng về việc chia tách đồng Bitcoin thành 2 loại token gọi là BT1 – đại diện cho Bitcoin hiện tại và BT2 – đại diện cho Bitcoin SegWit2x.

Một số người dùng chỉ trích token BT2 được tạo ra bằng thị trường tương lai dựa vào thị trường thực của Bitfinex sẽ biến mất nếu không xảy ra Hard Fork. Bitfinex nói rằng công ty cho phép người dùng chuyển đổi ngược các token trở thành đồng Bitcoin bất kỳ lúc nào.

SegWit2x là một bản nâng cấp của Bitcoin sau khi hầu hết các doanh nghiệp Bitcoin hàng đầu và thợ mỏ cùng nhau chấp nhận thực hiện SegWit trên chuỗi gốc Bitcoin và sau đó là nâng kích thước khối lên 2MB.

Để đạt thoả thuận sau gần một năm bế tắc vì sự chia rẽ của thợ mỏ, đã có 95% thợ mỏ đồng ý thực hiện SegWit.

Chuỗi Bitcoin chính thức nâng cấp SegWit ngày 24/08/2017. Trước đó vào đầu tháng 8, cộng đồng đã chia tách ra thành đồng Bitcoin Cash với mức vốn hoá thị trường gần 10 tỷ USD. Bitcoin cũng từ đó mà tăng lên trên 73 tỷ USD vốn hoá.

Khi SegWit2x được phát hành, đội ngũ phát triển Bitcoin Core bắt đầu kịch liệt phản đối giai đoạn 2x của Hiệp định NewYork. Căng thẳng càng đẩy lên cao khi hai bên bắt đầu chỉ trích nhau là “kẻ thù”.

Nhìn về khía cạnh kỹ thuật lúc này thì đội ngũ phát triển SegWit2x đang thực hiện kế hoạch “Con ngựa thành Troy”. Khi các nút chạy SegWit2x giờ đây đã được “nguỵ trang” và tồn tại cùng các nút vận hành Bitcoin Core.

Khi 90% thợ mỏ báo hiệu cho giai đoạn 2x thì việc Hard Fork sẽ xảy ra – gọi là flag day, dự kiến sẽ là ngày 17/11/2017.

Vì đó là một flag day, do đó Hard Fork sẽ xảy ra tại khối đã được ấn định sẵn, bất kể có tình huống nào xảy ra. Câu hỏi lúc này là có bao nhiêu client sẽ tiến hành nâng cấp và giá trị của 2 đồng Bitcoin sẽ ra sao. Do đó vẫn còn quá sớm để khẳng định loại Bitcoin nào mới là thật, điều đó phụ thuộc vào sự hỗ trợ của thị trường cho mỗi loại.

Telegram

6.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN