Aurélien Menant: Sẽ có biến động ngắn hạn trước khi đạt 6.000 USD

Aurélien Menant: Sẽ có biến động ngắn hạn trước khi đạt 6.000 USD

Bitcoin trải qua ngày đầu tuần với mức đỉnh điểm mới trong tháng, mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng sự kiện sắp tới có thể dẫn đến nhiều biến động giá đối với loại tiền thuật toán này.

Đồng tiền kỹ thuật số giao dịch ở mức 4.626 USD trong sáng thứ Hai, cao nhất so với thời điểm ngày 08/09/2017, mức tăng 5% theo dữ liệu trên CoinDesk kể từ thứ Bảy tuần trước.

Bitcoin lập mức đỉnh điểm mọi thời đại 5.013 USD vào ngày 02/09/2017, trước khi sụt giảm dưới mức 3.000 USD trong suốt hai tuần kế.

Các nhà đầu tư không chỉ quan ngại về sự tăng giá liên tục của Bitcoin mà còn là những chính sách kìm kẹp của Trung Quốc. Đồng thời các lãnh đạo của doanh nghiệp lớn đã “dội nước lạnh” vào Bitcoin, chẳng hạn như CEO của JPMorgan Chase – Jamie Dimon gọi Bitcoin là “trò lừa bịp” hồi tháng trước.

Sức mạnh từ Nhật Bản

Tâm lý tiêu cực của thị trường phần nào được khoả lấp bởi thông tin tích cực.

Nhật Bản có vẻ như đang bù đắp khoảng trống với những quy định mới. Đầu năm nay, quốc gia này đã hợp pháp hoá Bitcoin, và các doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm bắt đầu chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Tháng trước, cơ quan Giám sát Dịch vụ Tài chính FSA cũng đã công nhận giấy phép đăng ký hoạt động hợp pháp của 11 sàn giao dịch tiền thuật toán.

Các nhà đầu tư tổ chức cũng bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận Bitcoin. Như Goldman Sachs đang xem xét hoạt động kinh doanh Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vào tuần trước.

“Bitcoin đang theo sát môi trường quy định trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Nhật Bản. Điều này khuyến khích các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường và cuối cùng chúng ta có thể bổ sung thêm tính thanh khoản,” Aurélien Menant – CEO của Gatecoin cho biết.

Biến động đang ở phía trước

Bitcoin có thể đạt giá trị 6.000 USD vào cuối năm nay, Menant nói, nhưng sẽ có những biến động ngắn hạn ở phía trước. Bởi vì đầu năm nay Bitcoin đã phải đối mặt với nguy cơ chia tách, hay còn gọi là fork, mà cuối cùng là tạo ra một loại tiền thuật toán mới gọi là Bitcoin Cash.

Sự chia tách này đến từ những thay đổi kỹ thuật bên trong nền tảng công nghệ đằng sau Bitcoin, gọi là Blockchain. Sự thay đổi đó đang diễn ra và có thể bị loại bỏ bởi một phần trong cộng đồng Bitcoin, mà sẽ tạo ra một chia tách mới.

Menant cho biết: “Việc chia tách Bitcoin sắp tới vào tháng 11 có thể dẫn đến biến động mạnh và rủi ro cho loại tài sản mới này”.

Telegram

6.8
OVERALL SCORE
4 user votes x 8.5

BÌNH LUẬN