Trung Quốc cấm huy động vốn trái phép thông qua hình thức ICO

Trung Quốc cấm huy động vốn trái phép thông qua hình thức ICO

ICO ArcBlock – Nền tảng Blockchain 3.0 cho tương lai
Tin đồn Trung Quốc hủy bỏ lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin
Liệu NEO có khả năng bứt phá so với Bitcoin trong năm 2018 ?
Cần cảnh giác mô hình Ponzi và những biến tướng mới trong lĩnh vực ICO
Lloyds cấm 9 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc vừa ra thông lệnh cấm toàn bộ các cá nhân và tổ chức có thể huy động vốn thông qua ICO, họ gọi đây là hình thức gây quỹ bất hợp pháp.

ICO đã trở thành một cơ hội kinh doanh đối với những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật số trên toàn cầu và tại Trung Quốc nói riêng. Điều đó cho phép huy động lượng lớn tài sản một cách nhanh chóng bằng cách tạo và bán các “token” kỹ thuật số mà không có sự giám sát của cơ quan chức năng.

Một thông lệnh được đăng tải trên website của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc trong chiều ngày 04/09 đã yêu cầu tất cả các cá nhân và tổ chức đã hoàn thành việc gây quỹ thông qua hình thức ICO phải sắp xếp thời gian để hoàn trả lại quỹ đầu tư.

Tính riêng trong năm nay thì việc gây quỹ này bắt đầu trở nên thịnh hành tại Trung Quốc. Với 65 ICO / 2,62 tỷ Nhân Dân Tệ / từ 105,000 nhà đầu tư, trích dẫn nguồn tin từ một tổ chức giám sát hoạt động tài chính trực tuyến, Tân Hoa Xã ghi nhận.

Tại trang tin tức Tài Tân, Uỷ ban đã nắm trong tay 60 sàn giao dịch sẽ được thanh tra trong thời gian sắp tới, đây sẽ là kỷ băng hà đối với ICO tại Trung Quốc.

ICO – liên quan đến việc huy động vốn bằng cách tạo ra token – thường dựa trên nền tảng Ethereum. Điều này khá giống với việc tạo ra một cổ phiếu chứng khoán, mà vốn cần phải được dưới sự quản lý của cơ quan chức năng.

Uỷ ban Trung Quốc cũng lên tiếng về việc lo ngại một số ICO núp bóng dưới hình thức lừa đảo và kinh doanh đa cấp.

Hiện không thể nắm chắc công ty nào đang nằm trong danh sách thanh tra của Uỷ ban. Nhưng hai nền tảng cho phép mua ICO lớn nhất Trung Quốc là ICOage và ICO.info đã tạm thời đóng cửa một cách tự nguyện.

7.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 9.3

Conference


Loading

Liệu Bitcoin hay các loại tiền tệ kỹ thuật số (digital currency) có thể thay thế tiền pháp định (fiat currency) ? Xin lưu ý: Tiền pháp định là hình thức tiền tệ bao gồm thể hiện của tiền điện tử (e-money).

Cảm ơn bạn đã bỏ phiếu
Bạn đã bỏ phiếu
Hãy lựa chọn ý kiến của bạn