Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ tham gia đào Bitcoin

Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ tham gia đào Bitcoin

Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản, thường được biết đến như một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web và kinh doanh tên miền, giờ đây đang bắt sóng với trào lưu Bitcoin, mà một số người cho rằng điều này đã tạo ra một bong bóng giá trị.

Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ tham gia đào Bitcoin Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ tham gia đào Bitcoin Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ tham gia đào Bitcoin

Trong một tuyên bố ngày 07/09, GMO Internet Nhật Bản cho biết sẽ chi hơn 320 triệu USD để bắt đầu đào Bitcoin vào khoảng nửa đầu năm sau. Dự kiến doanh thu của thợ mỏ mỗi ngày sẽ là 10 triệu USD với mức giá 4.600 USD trong hiện tại. Công ty cho rằng loại tiền thuật toán như Bitcoin sẽ trở thành “một loại tiền tệ toàn cầu” và tạo ra “một nền kinh tế không biên giới”.

GMO cũng sẽ dự định phát triển chip đào của riêng họ với hiệu suất cao nhất từ trước đến giờ. Nếu mục tiêu của GMO được thành công, một cuộc chạy đua vũ trang trong lĩnh vực sản xuất chip đào cho ngành công nghiệp Bitcoin sẽ được kích hoạt. Con chip mà GMO tạo ra sẽ sử dụng node 7 nm, hiệu quả gấp 4 lần so với tiêu chuẩn node 16 nm hiện nay. Đào Bitcoin là một sự cạnh tranh, một khi node 7 nm ra đời, các thợ mỏ buộc lòng phải nâng cấp để tồn tại trong cuộc chơi. Diego Guiterrez – Giám đốc Điều hành của RSK Labs cho rằng: “Đây là bước phát triển kế tiếp của thợ mỏ”.

Đối với mô hình kinh doanh của GMO cũng sẽ tương tự như Bitmain Trung Quốc. Theo hình thức xây dựng mỏ đào cho riêng mình và cho thuê lại, sau đó phát triển chip chuyên dụng tích hợp vào giàn máy đào. GMO dự định đặt vị trí mỏ của mình ở Bắc Âu, nơi có điện năng giá rẻ. GMO cũng nói rằng sẽ đầu tư 10% nguồn vốn không nằm trong quỹ tài sản, khoảng 320 triệu USD. Bitmain không bình luận gì thêm về động thái của GMO.

Một tổ chức đào mỏ mới xuất sẽ có thể sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp này. Thợ mỏ chưa hoàn toàn thu hồi được vốn sẽ càng ít có cơ hội hoàn tiền trong tương lai. Guiterrez nói: “Những người gánh rủi ro chính là các cá nhân đang cố gắng thu hồi lại vốn đầu tư bởi vì chúng kém hiệu quả gấp 4 lần”. Ông hy vọng các công ty lớn có thể sẽ cho nâng cấp khi công nghiệp chip 7 nm trở nên phổ biến.

Sự xuất hiện của GMO sẽ làm giảm bớt lo ngại nguy cơ đào Bitcoin phải phụ thuộc vào những công ty Trung Quốc như Bitmain, vốn đang chiếm 30% công suất khai thác trên mạng lưới Bitcoin.

Telegram

7.8
OVERALL SCORE
4 user votes x 9.8

BÌNH LUẬN