Nhật Bản công nhận giấy phép của 11 sàn giao dịch tiền thuật toán

Nhật Bản công nhận giấy phép của 11 sàn giao dịch tiền thuật toán

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vừa thông qua quyết định công nhận giấy phép hoạt động của 11 sàn giao dịch tiền thuật toán hôm thứ Sáu 29/09. Nhóm sàn này bao gồm bitFlyer – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản.

“Việc bổ sung khuôn khổ pháp lý mới này giúp khẳng định vị trí của Nhật Bản như một trong những trung tâm của Bitcoin, lẫn vai trò của bitFlyer như một sàn giao dịch hàng đầu”, Yuzo Kano – CEO của bitFlyer.

Nhật Bản đã trở thành điểm sáng trên thế giới sau khi tuyên bố hợp pháp hoá các loại tiền thuật toán như một phương thức thanh toán hồi đầu tháng 4 năm nay.

Mặc dù động thái mới nhất của Nhật Bản cho thấy những bước đi đối lập với các quốc gia láng giềng, bao gồm lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và mở rộng công nghệ Blockchain.

“Nhật Bản đang bùng nổ trong nhu cầu trao đổi Bitcoin, cũng như các dịch vụ tiền ảo khác”, ông Kano bổ sung thêm:

“Việc chấp thuận đăng ký của FSA đối với các giao dịch tiền ảo tại bitFlyer, hay những quy định và chuyển tiếp mới từ cơ quan không thể nào tốt hơn cho không gian Blockchain vào lúc này.”

Khối lượng giao dịch Bitcoin ngày 29/09

bitFlyer đã trỗi dậy khá mạnh trong thời gian gần đây, vươn lên vị trí thứ 2 trong 24 giờ qua, vượt trên cả Bithumb của Hàn Quốc. Điều đó cho thấy nhu cầu trao đổi Bitcoin tại Nhật Bản đang rất thực.

Dường như bitFlyer đang thay thế OKCoin – sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc và đứng Top trên thế giới. Kể từ sau khi Trung Quốc thực hiện càn quét vào các sàn tiền thuật toán, khối lượng giao dịch của OKCoin sụt giảm đáng kể và không thể vượt qua thứ hạng 20.

bitFlyer cũng tuyên bố thêm là sẽ trở thành “thị trường lớn nhất và mới nhất cho tiền ảo”. Cho thấy đây là một nguy cơ đối với vị trí của Hàn Quốc tại châu Á.

Tuy nhiên trong khi các chính trị gia Hàn Quốc vẫn chưa thống nhất được quan điểm về tiền thuật toán, thì các công dân lẫn doanh nghiệp đều cho thấy sự tín nhiệm đối với đồng tiền số.

Telegram

5.0
OVERALL SCORE
1 user vote x 10.0

BÌNH LUẬN