Lần đầu tiên ngân hàng của Slovenia cho phép mua Bitcoin tại máy ATM

Lần đầu tiên ngân hàng của Slovenia cho phép mua Bitcoin tại máy ATM

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Ethereum: Hổ và Sư tử
10 thất bại lớn nhất của Bitcoin
Bong bóng hả? Thậm chí bạn còn không xác định được giá trị của Bitcoin
Ethereum phiên bản Metropolis: Hoàn thành 75% giao thức Proof-of-Stake
Ethereum : Blockchain đầy tiềm năng trong tương lai

Ngân hàng LON tại Slovenia vừa ký kết hợp tác với Bitins – một công ty kinh doanh máy Bitcoin ATM, cho phép khách hàng có thể mua Bitcoin tại bất kỳ máy ATM nào trên lãnh thổ.

Đây là lần đầu tiên mà ngân hàng cho phép kết hợp giữa Bitcoin và tiền mặt vào hệ thống ATM của họ. Điều đó giúp Bitcoin có thể quảng cáo danh tính rộng khắp hơn.

Nhưng không thể mua Bitcoin một cách trực tiếp. Khách hàng của ngân hàng sẽ nhận một voucher Bitcoin ngay từ máy ATM và đổi nó tại trang web của Bitins với mức phí là 4%.

Rõ ràng là ngoại trừ ATM hay sự tham gia của ngân hàng thì việc mua những voucher như thế này đang rất phổ biến tại Slovenia – một quốc gia tuy nhỏ nhưng rất giàu có tại châu Âu. Ngoài ra mọi người còn có thể mua những voucher Bitcoin tại trạm xăng dầu với mức phí là 7%.

Những dịch vụ tương tự đã xuất hiện tại Anh, cũng như ở Mỹ. Tuy nhiên Slovenia có bước tiến bộ hơn các quốc gia trước đó.

Lý do này được cho là bắt nguồn từ Bitstamp – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất châu Âu đặt tại Slovenia, mặc dù trụ sở chính của nó là London.

Bitstamp đã đăng ký giấy phép dưới sự quy định của các nhà quản lý, thậm chí đã thúc đẩy quá trình ủng hộ Bitcoin trong nước. Điều đó có thể lý giải cho việc người dân có thể thoải mái mua sắm bằng Bitcoin như vậy.

Tuy nhiên để có thể mua được Bitcoin tại đây, bạn phải thông qua 3 đến 4 trung gian. Với sự tích hợp của máy ATM, giờ đây mọi người có thể mua Bitcoin trực tuyến ngay lập tức.

6.4
OVERALL SCORE
4 user votes x 8.0

Conference


Loading

Với tình trạng tắc nghẽn giao dịch trong mạng lưới Blockchain, bạn nghĩ công nghệ nào sẽ xuất hiện trước ?

Cảm ơn bạn đã bỏ phiếu
Bạn đã bỏ phiếu
Hãy lựa chọn ý kiến của bạn

COMMENTS