Khối lượng giao dịch tiền thuật toán sẽ sớm vượt mặt cổ phiếu Apple

Khối lượng giao dịch tiền thuật toán sẽ sớm vượt mặt cổ phiếu Apple

Khối lượng giao dịch của các loại tiền thuật toán có thể “sớm” vượt mặt Apple. Jens Nordvig – Nhà sáng lập kiêm CEO của Exante Data cho biết: “Khối lượng giao dịch tiền thuật toán hiện tại lớn hơn 3 tỷ USD mỗi ngày và có thể sớm vượt qua loại cổ phiếu có tính thanh khoản lớn nhất thế giới như Apple (4 tỷ USD/ngày).”

Nordvig cho biết thêm về khối lượng giao dịch toàn cầu mỗi ngày giữa Bitcoin – Ethereum với các loại tiền mặt đã tăng gấp 8 lần trong năm qua.

Bitcoin đã tăng gấp 5 năm trong năm nay trước khi sụt giảm trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện đợt càn quét vào các loại tiền kỹ thuật sốsự chỉ trích từ CEO của JPMorgan Chase – Jamie Dimon. Tuy Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 3.700 USD nhưng tốc độ tăng trưởng của nó khoảng 260% trong năm nay.

Những tín đồ của tiền tệ kỹ thuật số nói rằng Bitcoin là cách để những nhà đầu tư mới bước vào thị trường có thể tiếp cận vào những đồng tiền còn lại. Trang CoinMarketCap hiện niêm yết khoảng 350 loại tiền thuật toán có giá trị trên 1 triệu USD.

Ngoài ra tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số đang là 130 triệu USD.

Ethereum giảm xuống mức thấp ở 280 USD nhưng vẫn gấp 2,500% trong năm nay.

Trong khi khối lượng giao dịch toàn cầu của tiền kỹ thuật số càng tăng thì chỉ số khối lượng giao dịch trong tháng 8 của Chứng khoán Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại, theo Tabb Group – tổ chức nghiên cứu thị trường cho biết.

Nordvig vẫn thận trọng với những biến động của thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

“Chúng tôi không tin là mọi người có thể tự tin dự đoán bất kỳ loại tiền thuật toán nào có thể tiếp tục phát triển mạnh và thay thế các loại tiền truyền thống trong dài hạn,” Nordvig nói. “Nhưng chúng tôi hy vọng thông tin từ thị trường tiền thuật toán có thể giúp theo dõi dòng chảy vốn hoá, nếu phù hợp.”

Telegram

6.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 8.0

BÌNH LUẬN