Giá Bitcoin liên tục tăng: Đó mới là vấn đề

Giá Bitcoin liên tục tăng: Đó mới là vấn đề

Giá Bitcoin liên tục thiết lập đỉnh điểm mới và dường như đang trên đà cán mốc 5.000 USD. Đây sẽ là tin vui với những ai nắm giữ Bitcoin với mục đích đầu cơ và ngược lại đó sẽ là vấn đề của hệ sinh thái Cryptocurrency trong lúc này.

Tốc độ tăng trưởng giá trị khá nhanh của Bitcoin trong một số trường hợp, đã đem lại lợi nhuận đáng kể cho những trader ngắn hạn (mặc dù có thể họ cũng chịu lỗ). Nhưng đối với các merchant và người tiêu dùng – những thành phần chủ yếu sử dụng Bitcoin vào mục đích trao đổi hàng hoá và dịch vụ – việc Bitcoin tăng giá liên tục đã góp phần làm hạn chế giá trị sử dụng của nó.

Nói cách khác, Bitcoin có vẻ giống như một loại cổ phiếu đang nóng sốt hơn là một loại tiền tệ. Việc bạn muốn giá của nó “lên mặt trăng” càng sớm càng tốt, thì có nghĩa càng khó khăn để nó duy trì tính ổn định. Điều này tạo ra trở ngại khi sử dụng Bitcoin như một công cụ trao đổi. Đó là lý do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cố gắng giữ mức độ lạm phát của đồng đô la dưới 2% mỗi năm.

Bitcoin đã tăng 400% trong năm nay. Theo thuật ngữ tiền tệ truyền thống, có thể nói đó là giảm phát. Tuy nhiên việc giảm phát không phải lúc nào cũng là điều tốt từ quan điểm kinh tế. Nó chỉ góp phần khiến mọi người tích trữ càng nhiều và không chi tiêu sử dụng.

Đó là điều chính xác đang diễn ra trong lúc này. Đặc biệt là sau khi Bitcoin tạo ra bước độ phá mới khi phân tách, một tiền lệ mới đối với công nghệ Blockchain.

Đi sâu vào cái gọi là “phân tách”, một phiên bản mới đã hoạt động song song cùng phiên bản gốc. Các nhà đầu tư và trader đã mất bao đêm lo lắng và suy nghĩ về giá trị tương lai của đồng tiền. Nhưng kết quả là không có gì tồi tệ xảy ra như dự đoán. Thay vào đó là giá Bitcoin tăng thêm 66% trong tháng 8 và đạt mức kỷ lục 4.800 USD trong lúc này.

Đây sẽ là những chi tiết đáng chú ý trong thời gian qua:

  • Bitcoin đạt gần đúng mức giá mục tiêu 4.827 USD mà Nhà phân tích Sheba Jafari của Goldman Sachs trích dẫn cho các khách hàng trong bài báo cáo hồi đầu tháng 8. Khi giá Bitcoin chạm đến mốc trên, nhiều khả năng sẽ là một đợt bán tháo. Khi đó giá Bitcoin sẽ quay đầu còn 2.221 USD.
  • Giá trị vốn hoá của thị trường tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu đã vượt trên 170 tỷ USD.
  • Giống như vàng, Bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn trước những biến động chính trị toàn cầu. Vào những thời điểm bất ổn, xu hướng nhà đầu tư không bao giờ nắm giữ các loại tài sản gắn liền với chính phủ.
  • Peter Schiff – người vốn nổi tiếng sau khi tất tay toàn bộ tài sản vào vàng trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho biết:
    • “Tương lai lạc quan về Bitcoin và Cryptocurrency, là một trường hợp của bong bóng nói chung. Tâm lý về một bong bóng đã tiếp tục thổi phồng nó. Bạn cần phải đoán chắc về những gì mình đang làm. Khi giá của nó càng lên cao, thì nó sẽ càng thuyết phục hơn về những gì bạn tiên đoán. Nhưng không phải nó lên giá bởi vì nó đang tăng. Nó lên giá vì những lời đồn đoán.”
6.1
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.2

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0