Cấm huy động vốn bằng ICO là tín hiệu tốt đối với Bitcoin

Cấm huy động vốn bằng ICO là tín hiệu tốt đối với Bitcoin

Trung Quốc đang tiếp tục thắt chặt các quy định về tiền ảo sau khi PBoC cấm toàn bộ hình thức gây quỹ bằng ICO trên toàn lãnh thổ nước này, tạp chí tài chính Yicai cho biết.

Giới chức Trung Quốc cho rằng việc huy động vốn bằng cách phát hành những token kỹ thuật số – thường được gọi là ICO – đã bắt đầu bùng nổ kể từ đầu năm 2017.

Báo cáo của Yicai cho thấy các nhà lập pháp của Trung Quốc đã gián tiếp thông báo rằng việc cấm huy động vốn bằng tiền ảo chỉ là bước đi đầu tiên trong một chuỗi các quy định sẽ được triển khai tiếp theo.

Có tổng cộng 2,32 tỷ USD đã được huy động thông qua ICO trên toàn cầu và tính riêng năm 2017 thì đã là 2,16 tỷ.

Việc ICO nở rộ đã buộc Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ – SEC, ban hành lệnh cảnh báo hồi tháng 7 về các ICO này sẽ được coi như một cổ phiếu và phải chịu sự giám sát của cơ quan. Singapore và Canada cũng ban hành những cảnh báo tương tự.

Trong khi đó Ethereum cũng là một loại token dưới hình thức ICO mà vốn đã gặp trục trặc khi phát hành lần đầu ngay tại nước Mỹ, đã hứng chịu sự sụt giảm giá cùng các tin tức bất lợi. Theo CoinDesk, giá Ether giảm 20% trong thứ Hai và thêm 5% trong ngày thứ Ba, cùng với đợt sụt giá kế tiếp của Bitcoin.

Bitcoin đã giảm thêm 4,6% trong ngày thứ Ba, sau khi mất 8% trước đó.

BTCC và Huobi không bình luận gì về vấn đề cấm ICO này. Trong khi đó nền tảng ico.info đã thông báo trong hôm thứ Ba về việc công ty đang liên lạc với các đơn vị phân phối token để hoàn lại tiền cho nhà đầu tư. Kể từ 10 giờ sáng ngày 05/09, người dùng đã có thể rút vốn khỏi ico.info về lại tài khoản cá nhân.

Binance – một sàn giao dịch tại Trung Quốc thông báo trên trang chủ về việc “thực hiện giải pháp đáp ứng các quy định mới tại Trung Quốc”. Tuy nhiên sàn chỉ nói chung chung trong việc xem xét bảo vệ cho 81% người dùng phương Tây đang hoạt động trên nền tảng của mình.

Trên mạng xã hội WeChat đang than phiền về những quy định đã ảnh hưởng tới họ và tự hỏi khi nào thì có thể nhận lại được số tiền đầu tư. Còn trên QQ.com thì người dùng tỏ ra chào đón các quy định mới sẽ giúp hệ sinh thái Bitcoin phát triển mạnh hơn nữa.

“Quy định dành cho ICO là điều tốt nhất đối với Bitcoin. Kể từ bây giờ sẽ không còn bất kỳ sự phân phối tràn lan tiền ảo nào nữa, một tương lai tươi sáng đang đến cho đồng tiền này.”

“Trong 8 năm qua, mỗi khi Bitcoin rớt giá thì đó là một cơ hội tuyệt vời để mua nó.”

Telegram

7.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 9.3

BÌNH LUẬN