Byzantium dự kiến sẽ được phát hành tại khối thứ 4,370,000

Byzantium dự kiến sẽ được phát hành tại khối thứ 4,370,000

Hệ thống mạng Ethereum sẽ trải qua đợt nâng cấp lớn nhất – giai đoạn Byzantium – vào khoảng 3 tuần nữa kể từ thời điểm này. Dự kiến tại khối thứ 4,370,000 vào ngày 17/10/2017.

Số khối trên được quyết định tại buổi meeting giữa các thành viên trong nhóm phát triển Ethereum. Điều đó có nghĩa là giai đoạn Byzantium của bản nâng cấp Metropolis đã hoàn thiện những bước cuối cùng và chỉ còn chờ ngày phát hành.

Phần mềm mới này sẽ được vận hành trên cả Geth và Parity, hai node client lớn nhất của Ethereum.

Đúng tại thời điểm số khối trên, tất cả đều phải cùng nâng cấp, bởi vì đây là một Hard Fork đã được định sẵn thời gian. Điều đó có nghĩa là nâng cấp sẽ bất chấp việc có thợ mỏ hoặc có node hỗ trợ hay không, miễn là có vận hành nó. Tuy nhiên bởi đây là việc Hard Fork và nâng cấp dưới sự đồng thuận của hầu hết cộng đồng, do đó mọi người sẽ cùng nhau giữ nguyên chuỗi chính.

Phiên bản này làm gia tăng hiệu quả của mạng lưới Ethereum. Thứ nhất là tính riêng tư, với sự kết hợp công nghệ zk-SNARKs của Zcash làm tăng cường sức mạnh trong giao dịch mới này. Đây là thành quả hợp tác giữa các nhà phát triển Ethereum và Zcash theo yêu cầu bổ sung tính riêng tư của nhiều doanh nghiệp. Bởi các công ty đa quốc gia trên toàn cầu rất quan tâm về yếu tố này, sẽ là một thiếu sót nếu không có nó.

Tuy nhiên đây chỉ mới là khởi điểm khi bổ sung tính riêng tư. Do đó mọi thứ có thể chỉ nằm ở mức cơ bản, nhưng đó là bước đệm để tiến đến tính riêng tư cao hơn.

Hiệu quả thứ hai của bản nâng cấp là trì hoãn “difficulty bomb”, trả lại thời gian phát hành khối trung bình khoảng 15s, để Proof of Stake có thể có thêm thời gian phát triển.

Khi thời gian phát hành khối giảm, nguồn phát hành cũng phải điều chỉnh để giữ mức độ lạm phát. Điều này có thể gây ra nhiều tranh cãi, tuy nhiên cộng đồng có vẻ đã nhất trí cho việc nâng cấp.

Do đó chúng ta có thể mong đợt bản nâng cấp tiến hành trơn tru trước thời điểm diễn ra lễ Halloween và sinh nhật White Paper của Bitcoin.

Telegram

6.5
OVERALL SCORE
3 user votes x 8.7

BÌNH LUẬN