BTCC Thượng Hải tuyên bố đóng cửa, kế đến có thể là Bắc Kinh

BTCC Thượng Hải tuyên bố đóng cửa, kế đến có thể là Bắc Kinh

47 ngân hàng tại Nhật Bản đã hoàn tất thí điểm công nghệ Ripple
Lỗ hổng phần mềm Parity khiến 500.000 ETH bị đóng băng
Nga mở cửa đối với tiền tệ kỹ thuật số, trái ngược với Trung Quốc
Bitcoin bắt đầu ngày giao dịch đầy ấn tượng trên sàn chứng khoán
NYSE đề xuất 5 quỹ ETF gắn với giá hợp đồng tương lai Bitcoin

Chính quyền Trung Quốc đã thực hiện một bước đi chưa từng có tiền lệ trong việc cấm giao dịch tiền thuật toán – với BTCC, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất, đã tuyên bố đóng cửa.

Các báo cáo đã cho thấy chính quyền địa phương đã được yêu cầu đóng cửa toàn bộ các sàn giao dịch. Bắt đầu từ Thượng Hải, là nơi thực hiện mệnh lệnh đầu tiên.

BTCC đã tuyên bố họ sẽ chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh vào ngày 30/09:

“Sau khi xem xét cẩn trọng thông cáo của cơ quan quản lý Trung Quốc ngày 04/09, sàn giao dịch BTCC quyết định chấm dứt giao dịch vào ngày 30/09.”

Quyết định đường đột này theo sau diễn biến mà trước đó họ đã phủ nhận tin đồn sẽ đóng cửa:

“Không, sàn giao dịch BTCC vẫn hoạt động bình thường và chưa nhận được bất kỳ chỉ thị nào từ cơ quan quản lý Trung Quốc.”

Tuy nhiên mọi thứ dường như đã thay đổi. Không có lý do nào được đưa ra. Trước đó nhiều người vẫn tin rằng không có chuyện đóng cửa sàn giao dịch, chính quyền chỉ yêu cầu giấy phép hoạt động theo khuôn khổ pháp lý.

Giá Bitcoin tại Trung Quốc nhanh chóng lao dốc còn 2.900 USD. Cũng trong diễn biến đó ViaBTC từ chối bình luận về việc bị cho đóng cửa. Họ khuyên hãy theo dõi Twitter để nhận thêm thông báo mới nhất.

Kế tiếp có thể là Bắc Kinh, mà nhắm vào sàn Huobi và OKCoin. Do đó trong những ngày tiếp theo chúng ta có thể nhận được những thông báo tương tự từ những sàn này.

Nhưng dự kiến mọi hoạt động trao đổi Bitcoin không thể bị chấm dứt hoàn toàn. Bởi thị trường OTC sẽ tiếp tục phát triển, điều này có thể tạo ra lỗ hổng gián tiếp cho thị trường chợ đen.

7.0
OVERALL SCORE
8 user votes x 7.9

Conference


Loading

Liệu Bitcoin hay các loại tiền tệ kỹ thuật số (digital currency) có thể thay thế tiền pháp định (fiat currency) ? Xin lưu ý: Tiền pháp định là hình thức tiền tệ bao gồm thể hiện của tiền điện tử (e-money).

Cảm ơn bạn đã bỏ phiếu
Bạn đã bỏ phiếu
Hãy lựa chọn ý kiến của bạn