Bitcoin và Ethereum phục hồi sau tuần điều chỉnh giá

Bitcoin và Ethereum phục hồi sau tuần điều chỉnh giá

Thị trường tiền thuật toán đang có dấu hiệu phục hồi sau khi mất hơn 75 tỷ USD trong một tuần điều chỉnh lại giá. Tin đồn về việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch đã không thể tác động vào thị trường khi mức vốn hoá đã tăng khoảng 40 tỷ USD kể từ đáy thấp nhất trong tháng 9.

Vốn hóa thị trường tiền thuật toán

Vốn hoá đã tăng khoảng 40 tỷ USD kể từ đáy thấp nhất trong tháng 9

Nhiều chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh giá đang gặp những khó khăn vì những tin xấu liên tục đến từ Trung Quốc. Trong đó Ethereum dự kiến sẽ bị thiệt hại nhiều nhất vì lệnh cấm ICO đang tác động vào giới hạn thị trường của nó tại Trung Quốc. Nhưng dù sao Ether cũng là đồng tiền có giá trị tăng trưởng lớn thứ hai trên toàn cầu.

Ethereum hiện đang được giao dịch với mức giá 290 USD, tăng hơn 45%. Mức vốn hoá của đồng tiền này hiện tại đã là 27,5 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng 17.77%. Hiệu suất này được cho là cao hơn cả Bitcoin.

Lý do cho tốc độ tăng trưởng này có thể là phản ứng với thông tin về việc Ethereum sẽ tiến hành Hard Fork phiên bản Metropolis trong thời gian tới. Điều này sẽ cải thiện một số tính năng mới trên Blockchain. Thân thiện hơn với người dùng mới, tăng cường tính bảo mật, riêng tư, khả năng mở rộng và nhiều thứ khác.

Bản cập nhật Byzantium được chia thành 2 giai đoạn với phần đầu tiên vào ngày 18/09 tại khối thứ 1,700,000 trên mạng testnet của Ethereum. Giai đoạn chính thức bắt đầu từ ngày 09/10 nếu không có sự cố gì xảy ra.

Bitcoin vẫn đang là ông hoàng trong không gian kỹ thuật số. Không có gì bàn cãi với sự hồi phục lên 4.000 USD, đưa vốn hoá thị trường lên trên 65 tỷ.

Trong số Top 10 đồng tiền thuật toán, IOTA được cho là có mức phục hồi tốt nhất. Giá của nó đang là 0.596 USD, tăng 23.88% trong 24 giờ qua, mức vốn hoá là 1,65 tỷ. Trái ngược với Ripple chỉ tăng khoảng 6.18%, hiện đang được giao dịch khoảng 0.188 USD. Mức vốn hoá của Ripple hiện tại chỉ còn 7,22 tỷ USD.

NEO và QTUM là hai đồng tiền thuật toán gắn liền với chính sách từ Trung Quốc, với mức tăng trưởng là 7.23% và 21.1%. Sự liên quan chặt chẽ của cả hai đang là dấu hỏi đối với nhiều người, mặc dù có thể các nhà đầu tư không quan tâm vấn đề này lắm.

Telegram

5.0
OVERALL SCORE
3 user votes x 6.7

BÌNH LUẬN