Bitcoin rớt giá trước sức ép từ cơ quan quản lý Trung Quốc

Bitcoin rớt giá trước sức ép từ cơ quan quản lý Trung Quốc

Bắt đầu trượt giá từ thứ Năm sau khi các phương tiện truyền thông công bố báo cáo rằng cơ quan quản lý Trung Quốc đẩy mạnh việc cho ngừng hoạt động của các sàn giao dịch nội địa. Trước đó PBoC đã xem xét cấm toàn bộ các hoạt động chào bán tiền ảo phát hành lần đầu tiên – ICO, đồng Bitcoin rớt giá trước chuỗi phản ứng liên tục từ thị trường.

Mọi chuyện bắt đầu tồi tệ hơn sau khi BTCC – một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, tuyên bố ngừng giao dịch vào cuối tháng 9. Bitcoin ngay lập tức mất 16% giá trị so với đồng Đô la Mỹ.

Mở cửa phiên giao dịch thứ Sáu trong đà giảm, Bitcoin tiếp tục mất 5% giá trị và đang ở ngưỡng 3.000 USD. Tính tổng thì Bitcoin đã quá ngưỡng 1.000 USD trong vòng 7 ngày.

Charlie Lee – Nhà sáng lập của Litecoin nói rằng giám đốc sàn giao dịch Huobi và OKCoin đang có một buổi gặp mặt các nhà quản lý, mặc dù bản thân chủ sàn nói rằng họ không bị cơ quan chức năng triệu tập.

Cũng trong buổi chiều thứ Sáu, một sàn giao dịch Bitcoin khác là ViaBTC cũng cho biết sẽ ngừng giao dịch vào ngày 30/09. ViaBTC sẽ chấm dứt việc đăng ký, nạp và rút tiền vào ngày 25/09, sau đó là đóng cửa website ngày 30/09.

Dưới diễn biến căng thẳng đó, các sàn giao dịch Bitcoin khác trấn an khách hàng rằng mọi hoạt động đào Bitcoin và những giao dịch quốc tế sẽ không bị ảnh hưởng.

Thông tin về việc 3 sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc khiến cộng đồng tiền thuật toán hoang mang. Một số nguồn tin cho rằng việc BTCC tự nguyện ngừng giao dịch không liên quan gì đến việc bị cơ quan chức năng ép buộc ngừng giao dịch. Lý do có thể là BTCC gần đây có liên quan đến ICO, cho nên việc ngừng giao dịch là tạm thời và mọi thứ sẽ quay trở lại sớm.

Giá Bitcoin đang cố gắng duy trì ở mức 3.000 USD.

Telegram

6.7
OVERALL SCORE
2 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN