Bitcoin quay trở lại mức 4.000 USD – tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng

Bitcoin quay trở lại mức 4.000 USD – tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng

Giá Bitcoin đã quay trở lại mức 4.000 USD vào thứ Tư và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng như những tháng trước đó.

Bitcoin chỉ mới 1.000 USD đầu năm nay, phá vỡ rào cản 4.000 USD và có một đợt nước rút vào giữa tháng 8 để lên 5.000 USD. Tuy nhiên một loạt các sự kiện xấu đã khiến nó giảm xuống dưới 3.000 USD trong tháng 9.

Một trong số những sự kiện đó là CEO của JP Morgan – Jamie Dimon gọi Bitcoin là “lừa bịp”. Cùng với cơ quan quản lý Trung Quốc thực hiện một loạt chuỗi hành động chống lại Bitcoin, bao gồm việc cấm chào bán tiền ảo phát hành lần đầu (đây là hình thức gọi vốn cho các công ty khởi nghiệp bằng cách phát hành token kỹ thuật số thay vì chào bán cổ phiếu) và đàn áp các sàn giao dịch nội địa.

Giá Bitcoin đã từng vượt lên 4.000 USD hồi đầu tuần trước, tuy nhiên nó đã giảm xuống còn 3.500 USD. Bây giờ nó đã trở lại quỹ đạo, 4.071 USD tại thời điểm viết bài.

Vậy điều gì khiến giá Bitcoin tăng hôm nay ? Nhiều suy đoán cho rằng thông tin về việc đóng cửa các sàn giao dịch chỉ là tạm thời – một nỗ lực trước kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc tháng 10 này.

Chiến dịch cấm đoán nhanh chóng lan rộng trên khắp lãnh thổ, từ Thượng Hải cho đến Bắc Kinh. Tuy nhiên không hề có một thông báo chính thức nào và một lý do có thể hợp lý là người Trung Quốc đang chuyển vốn sang Bitcoin để đề phòng sự mất giá của Nhân Dân Tệ.

Có thể tin đồn đó nhằm đảm bảo cho sự kiện lớn của Trung Quốc – mà đã gây ảnh hưởng cho sàn giao dịch lớn như BTCC buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên có hay không lệnh cấm sàn giao dịch vẫn là một thông tin chưa được chính thức hoá. Thực tế là Bitcoin đã chứng minh rằng nó không lệ thuộc vào hành động của một quốc gia – ngay cả khi mọi thứ còn đang hỗn loạn lúc này.

Telegram

BÌNH LUẬN