Bahrain mở cửa đối với Bitcoin và phát hành trái phiếu kỹ thuật số

Bahrain mở cửa đối với Bitcoin và phát hành trái phiếu kỹ thuật số

Vương quốc Bahrain là một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, toạ lạc tại quần đảo Persian Gulf nằm giữa bán đảo Qatar và phía đông Saudi Arabia. Với diện tích chỉ 780 km2, nhỏ hơn Singapore và Maldives.

Bahrain có nền kinh tế hậu dầu mỏ và kể từ thế kỷ 20 thì quốc gia này mới bắt đầu tiến vào phát triển lĩnh vực ngân hàng và du lịch. Thủ đô của Bahrain là Manama với sự hiện diện của nhiều tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Bahrain có chỉ số phát triển con người khá cao và được Ngân hàng Thế giới công nhận là một đất nước có nền kinh tế thu nhập cao.

Với sự phát triển của công nghệ Blockchain, chính phủ Bahrain hy vọng có thể bắt kịp sự đổi mới trong lĩnh vực Fintech. Hôm thứ Tư mới đây thì CEO của Uỷ ban Phát triển Kinh tế Bahrain – ông Khalid Al Rumaihi, đã đề cập về việc quốc gia này này đang nghiên cứu Blockchain và hy vọng có thể “phát hành trái phiếu bằng tiền tệ kỹ thuật số”.

Bằng việc phát triển ứng dụng thực tiễn cho các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, đây sẽ là động lực giúp Bahrain thúc đẩy những đổi mới của công nghệ Blockchain cũng như Fintech.

Phát biểu tại Diễn đàn Đổi mới MIT tại thủ đô Manama, ông Khalid đã được mọi người đặt câu hỏi liên quan đến tiền thuật toán. Tạp chí The Hindu Business Line ghi nhận khẳng định của ông Khalid như sau:

“Chúng tôi mở cửa đối với Bitcoin.”

Đáng chú ý chính là ngay cả Bộ Tài chính Bahrain – cơ quan quản lý và giám sát tài chính quốc gia – cũng quan tâm về việc áp dụng những loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Chính phủ Bahrain cũng tiết lộ rằng động lực để quốc gia này triển khai một sàn giao dịch Bitcoin là vì muốn bắt kịp những đổi mới công nghệ tại Saudi Arabia.

Hơn nữa ngoài việc chấp nhận Bitcoin, Bahrain còn cho thấy khả năng chính phủ sẽ phát hành trái phiếu bằng tiền kỹ thuật số.

Động thái trên của Bahrain rõ ràng là trái ngược với những gì CEO của JP Morgan – Jamie Dimon nhiều lần tuyên bố rằng chính phủ sẽ chặn đứng Bitcoin.

Ngoài ra trước đó Bahrain đã ký hiệp ước Fintech với Singapore – một quốc gia trung tâm dẫn đầu thế giới về tài chính, để đặt nền móng cho hệ sinh thái Fintech cho riêng mình tại khu vực Trung Đông.

Telegram

7.5
OVERALL SCORE
3 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN