Aston Plaza & Residences: Dự án bất động sản đầu tiên bằng Bitcoin

Aston Plaza & Residences: Dự án bất động sản đầu tiên bằng Bitcoin

Dự án bất động sản thương mại Aston Plaza & Residences trị giá 325 triệu USD vừa được Knox Group hé lộ trong ngày 06/09. Sẽ không có gì đặc biệt cho đến khi bạn biết được rằng có thể mua bằng Bitcoin.

Dự án kéo dài 2,4 triệu feet vuông với 2 toà tháp căn hộ 40 tầng tại Dubai. Chủ đầu tư Knox Group tuyên bố đây là “sản phẩm đầu tiên” được định giá bằng tiền ảo Bitcoin.

“Với kinh nghiệm thiết kế 21 năm, đây là niềm đam mê thực sự của tôi trong lĩnh vực này, thật tuyệt vời khi có thể cùng nhau hợp tác phát triển sản phẩm này. Và đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể mua bằng tiền Bitcoin”, Michelle Mone – nữ doanh nhân người Anh trao đổi với CNBC.

“Đã từng có một căn hộ và một ngôi nhà ở đây, nhưng chưa từng có sản phẩm nào trị giá 325 triệu USD, do đó điều này sẽ rất thú vị.”

Mone từng tham gia phát triển thương hiệu đồ lót Ultimo vào năm 1996 thông qua pháp danh của MJM International. Và hiện tại bà đang sở hữu công ty thiết kế nội thất Michelle Mone Interiors. Trong dự án bất động sản này, Mone sẽ đảm nhận hạng mục thiết kế sảnh đi bộ chính và khu tiếp tân.

Ngoài ra Mone còn là một nhà lập pháp trong Thượng viện Anh được bổ nhiệm bởi Cựu Thủ tướng David Cameron cách đây 2 năm trước.

Tại sao lại là Bitcoin ?

Đối tác của Mone – Doug Barrowman – Chủ tịch của Knox, cho biết cả hai sẽ lựa chọn Bitcoin như một phần mục đích đầu tư chính.

“Tôi đã đầu tư vào tiền thuật toán trong một vài năm trở lại và đây là lĩnh vực mà tôi đang theo sát và phát triển.”

“Vì vậy tôi nhận thấy đây là giai đoạn mà những người dùng sơ khai đang nhường chỗ cho những ứng dụng của tiền thuật toán, rất hợp lý khi triển khai sang lĩnh vực bất động sản để mọi người có thể thanh toán bằng tiền thuật toán hoặc Bitcoin, thay vì chỉ là tiền pháp định.”

Barrowman cho biết “tiền thuật toán” sẽ làm nóng lĩnh vực bất động sản vì các nhà đầu tư trong lĩnh vực này không muốn chỉ nhận được lợi nhuận 9% sau khi dự án hoàn thiện.

Trong lúc đó, chính phủ các nước cũng bày tỏ mối quan tâm đối với quy định dành cho tiền thuật toán. Trung Quốc là một trong số các nước ban hành lệnh cấm đối với ICO.

Trước những lo ngại đối với quy định dành cho tiền ảo, Mone nói rằng cô sẽ không dính dáng đến Bitcoin nếu đó không phải là một khoản đầu tư đáng tin cậy.

“Đây là tiền tệ tương lai. Và tôi nghĩ như vậy bởi vì mọi thứ đều được đăng ký, mọi thứ đều minh bạch, tôi sẽ không tham gia nếu đó là một ngành công nghiệp ma quái.”

Bà đề cập đến một số đạo luật dành cho tiền thuật toán tại đảo Man – một hòn đảo giữa Anh và Ireland – nơi trụ sở của Knox Group, về khung pháp lý được đưa ra vào năm 2015 để buộc các doanh nghiệp phải tuân thủ luật phòng chống rửa tiền.

Dự án sẽ hoàn thiện vào tháng 9/2019

Giá căn hộ studio (căn hộ giống penthouse, nhưng nhỏ hơn, không gian mở) sẽ được chào bán với mức giá 30 BTC (~ 133.918 USD). Bao gồm 1,000 căn hộ và một trung tâm thương mại sẽ hoàn thiện vào tháng 9/2019. Việc mua căn hộ sẽ được thanh toán thông qua nền tảng BitPay.

Giám đốc BitPay – Stephen Pair cho biết: “Việc mua bất động sản có thể diễn ra trong vòng vài phút tại bất kỳ nơi nào trên thế giới với tốc độ tương đương với việc gửi email”.

“BitPay rất hân hạnh được hợp tác cùng Knox Group trong lĩnh vực Bitcoin và cho các khoản thanh toán.”

7.8
OVERALL SCORE
4 user votes x 9.8

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0