“Ông trùm” bán lẻ Overstock chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ số

“Ông trùm” bán lẻ Overstock chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ số

Overstock trở thành nhà bán lẻ đầu tiên chấp nhận cho việc thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số bao gồm Ethereum, Litecoin, Dash, NEM, Bitcoin Cash và hơn 40 loại khác.

Ông lớn trong ngành công nghiệp bán lẻ trực tuyến này lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2014. Đây là động thái mở cửa cho các loại tiền tệ khác khi thị phần thống lĩnh của Bitcoin đã giảm từ 95% xuống còn 47% sau gần một năm trở lại. Không còn nghi ngờ gì khi các loại Altcoin giờ đây đang cố gắng thoát khỏi cái bóng của Bitcoin và chứng minh giá trị của mình như một loại tiền tệ.

Overstock đã liên kết cùng với ShapeShift – một công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số mà không cần phải khai báo thông tin khách hàng.

Khi thanh toán tại trang Overstock, khách hàng sẽ được chuyển đến một màn hình hiển thị mới dưới đây, các loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ được chuyển đổi sang Bitcoin để giao dịch.

Thanh toán bằng Bitcoin và Altcoin tại Overstock

CEO của ShapeShift – Erik Voorhes cho biết: “Overstock đã cho thấy những cam kết đổi mới của mình trong quá trình gắn bó lâu dài cùng Bitcoin và công nghệ Blockchain“.

Overstock hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ nhiều mặt hàng gia dụng, bao gồm các sản phẩm điện tử, máy tính xách tay, đồ nội thất, trang sức và nhiều thứ khác.

Patrick Byrne – CEO của Overstock luôn bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với Bitcoin. Và giờ đây ông đã bổ sung thêm các loại tiền tệ số khác, với tầm nhìn chiến lược từ kinh nghiệm làm việc tại Wall Street.

Ngoài ra ông còn là một người đi theo chủ nghĩa tự do và phi chính phủ. Chính vì tư tưởng này nên Byrne đã hướng công ty của mình đi sâu vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số phân cấp.

Không có gì bí mật khi Overstock tiết lộ nguồn quỹ đầu tư 10% các khoản thanh toán bằng Bitcoin vào các loại tiền tệ và cổ phiếu kỹ thuật số khác – Byrne báo cáo trong cuộc họp doanh thu Quý 2 năm 2017.

Telegram

8.8
OVERALL SCORE
8 user votes x 9.9

BÌNH LUẬN