Khối Exodus đầu tiên của mạng lưới Bitcoin Cash được tìm thấy

Đây là cột mốc sự kiện lịch sử quan trọng, ViaBTC đã tìm thấy khối Bitcoin Cash đầu tiên với kích thước 1,915.175 kb (1.91 MB) vào lúc 1 giờ 13 phút rạng sáng 02/08/2017. Đây là khối Bitcoin đầu tiên đem hơi thở mới và tầm nhìn nguyên thuỷ của Satoshi Nakamoto đối với Bitcoin vào mạng lưới Bitcoin Cash.

Chính xác là sau 20 phút kể từ khi khối Genesis đầu tiên của mạng lưới Bitcoin Cash – hay còn gọi là khối Exodus, được đào, một khối thứ hai được tìm thấy và liên tục là khối thứ ba sau 4 phút kế, rất may mắn và nhanh chóng.

Khối Exodus

Khối Bitcoin Cash đầu tiên

3 khối Bitcoin Cash được tìm thấy

Độ khó khi đào Bitcoin Cash sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với lượng hỗ trợ từ thợ mỏ trong hiện tại. Điều đó giúp cho mạng lưới của Bitcoin Cash sẽ ổn định hơn.

Ước tính hashrate hiện tại dao động khoảng 300-400 Petahash, thậm chí có thể cao hơn. Lượng hashrate này được chuyển đổi từ 5% sức mạnh của mạng lưới Bitcoin, với 215 Ph đến từ ViaBTC.

Bitcoin.com và BTC.TOP đang tham gia vào hỗ trợ hashrate và tác động đến giá Bitcoin Cash.

ViaBTC hashrate

Theo dõi giá Bitcoin Cash hiện tại trên CoinMarketCap:

Bầu không khí căng thẳng tại các diễn đàn Bitcoin đã trôi qua, mọi người trở nên lạc quan hơn về tương lai cho hai đồng tiền.

Từ bây giờ, cả hai đã có thể tập trung toàn diện vào mục tiêu phát triển của mình. Với một thị trường tự do, bây giờ họ sẽ cạnh tranh nhau để giành lấy sức mạnh của nhà đầu tư. Những cuộc tranh cãi trong năm vừa qua sẽ không còn nữa.

Bitcoin Cash, bằng cách xoá bỏ tính năng Replace by Fee (RBF) mà họ xem là một lỗi của Bitcoin, và tái kiến thiết quy tắc mới. Cho phép những giao dịch với “0 xác nhận” khi gửi sẽ gần như là được chấp thuận. Đồng thời cải thiện giao thức để xử lý nhiều giao dịch hơn, phù hợp với nhu cầu phát triển mạng lưới.

Trong khi đó Bitcoin Core, sẽ tiếp tục cho ra mắt tính năng Lightning Network để nén dữ liệu khối giao dịch sao cho phù hợp với kích thước Blockchain.

Bitcoin Cash cũng có thể thực hiện bất kỳ cải tiến nào mà Bitcoin Core mong muốn thực hiện trên mạng lưới của mình.

Nhưng sự khác biệt là Lightning Network trên Bitcoin Cash hoạt động trên cơ sở tự nguyện. Còn Bitcoin Core có kế hoạch xây dựng một khối hoàn thiện, với mức phí giao dịch tăng dần. Do đó người dùng có rất ít lựa chọn và phải sử dụng Lightning Network.

Ngược lại Bitcoin Cash với mục đích giữ mức phí giao dịch càng thấp càng tốt, đáp ứng nhu cầu xử lý nhiều giao dịch hơn là xử lý một vài giao dịch với mức phí cao như Bitcoin Core.

Đó là khác biệt giữa hai mạng lưới Bitcoin, tại mỗi thời điểm thì mỗi mạng lưới sẽ có ưu điểm riêng. Do đó việc tăng hay giảm giá trị đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người.

Telegram

5.0
OVERALL SCORE
7 user votes x 5.7

BÌNH LUẬN