Giá Bitcoin lập đỉnh điểm mọi thời đại – 3.200 USD – Bcash liên tục mất giá

Giá Bitcoin đã lập một đỉnh điểm mới trên 3.000 USD cho mỗi đồng sau khi kết thúc tuần lễ đầy biến động bởi nguy cơ chia tách hiện hữu.

Tại các sàn giao dịch, bao gồm những sàn có khối lượng giao dịch lớn như Bithumb, Bitfinex, OKCoin, Huobi, BTCC, bitFlyer, GDAX… giá Bitcoin đều trên 3.200 USD. Đỉnh điểm mọi thời đại và nhanh chóng tăng hơn 500 USD chỉ sau khi mọi thứ trở nên rõ ràng.

Giá Bitcoin lập đỉnh điểm mọi thời đại

Trong 12 giờ vừa qua, Bitcoin đã tăng vọt hơn 13% trong khi một phiên bản nhánh là Bitcoin Cash đã và đang rớt giá gần 30%. Tại một số sàn giao dịch Trung Quốc, giá Bitcoin bị đẩy lên ngưỡng 3.300 USD. Cuối cùng, sự gia tăng này đồng nghĩa với mức vốn hoá trần thị trường của Bitcoin sẽ là 53 tỷ USD.

Nguyên nhân chính của sự tăng giá này chính là việc chia tách Bitcoin giờ đây đã trở nên rõ ràng. Một số phe nhóm trong cộng đồng Bitcoin đã đứng dậy kêu gọi cuộc cách mạng thay đổi tốc độ xử lý chuỗi. Kết quả là đồng Bitcoin Cash (và bây giờ sẽ được gọi là Bcash) ra đời vào ngày 01/08.

Bcash là một bản sao từ chuỗi gốc của Bitcoin, nghĩa là bất kỳ ai sở hữu BTC đều cũng sẽ sở hữu Bcash. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng hỗ trợ phân phối lại Bcash ngay sau khi chia tách, bao gồm cả Coinbase. Điều này khiến người dùng của Coinbase tức giận và thậm chí đe doạ hành động pháp lý. Do đó Coinbase đã thay đổi chính sách của mình đối với Bcash và cam kết sẽ hỗ trợ phân phối lại Bcash kể từ ngày đầu tiên của năm 2018. Ngoài ra Coinbase chưa cho biết về ý định sẽ niêm yết Bcash tại GDAX.

Bcash đã trải qua tuần lễ đầu tiên đầy biến động, còn hơn cả phiên bản Bitcoin gốc.

Bản chất của Bcash là một kế hoạch dự phòng của Bitmain nhằm sao chép Blockchain Bitcoin sang một bên và tránh nguy cơ bị tái cấu trúc mà có thể dẫn đến thất lạc dữ liệu chuỗi gốc. Nhưng các thợ mỏ đã cam kết thực hiện đúng Thoả thuận New York và kích hoạt BIP 91 để tránh nguy cơ tái cấu trúc vào 00:00 UTC ngày 01/08/2018.

Nhưng một số nhóm thợ mỏ khác đã tiếp tục sử dụng kế hoạch dự phòng này và biến nó thành kế hoạch chính. Đó là lý do tại sao Bcash lại ra đời vào 12:20 UTC ngày 01/08/2017. Hiện tại tình trạng xác nhận giao dịch của Bcash còn khá nhiều khó khăn bởi số lượng thợ mỏ tham gia xác nhận giao dịch quá ít. Hiện tại chỉ có ViaBTC và Bitcoin.com tham gia đào Bcash. Thậm chí đây là kế hoạch của Bitmain nhưng Bitmain cũng chưa sẵn sàng để đào loại tiền tệ mới này.

Nhiều chuyên gia bày tỏ hoài nghi về tương lai lâu dài của Bcash. Bởi vì hiện tại giá trị của Bcash không ổn định và không thực sự có ứng dụng gì để chứng minh giá trị. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai nếu dự án này thu hút được các công ty và nhà phát triển. Dù sao sau khi chia tách tất cả đã sở hữu Bitcoin lẫn Bcash, do đó có thể nói sự chia tách lần này đã đem lại lợi nhuận cho tất cả mọi người. Và Bitcoin vẫn sẽ là lựa chọn sinh lợi đầu tư trong thời điểm này.

Telegram

6.3
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.3

BÌNH LUẬN