Giá Bitcoin lập đỉnh điểm 4.000 USD trong bối cảnh bất ổn chính trị

Giá Bitcoin lập đỉnh điểm 4.000 USD trong bối cảnh bất ổn chính trị

Giá Bitcoin đã chạm đến mức đỉnh điểm cao nhất là trên 4.000 USD tại tất cả các sàn giao dịch. Đánh dấu một chuỗi tăng trưởng thị trường liên tục kéo dài trong nhiều tuần.

Bitcoin đã tăng 4 lần kể từ đầu năm 2017 và riêng tháng 8 này thì lợi nhuận đã là 40%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 2,8 tỷ USD và hầu như đây là khối lượng của sức mua ròng. Vốn hoá thị trường Bitcoin hiện tại là 67 tỷ USD, cao hơn bất kỳ công ty đa quốc gia nào trên thế giới. Theo Cryptocompare thì lượng giao dịch bằng đồng Yên Nhật chiếm 46%, đô la Mỹ chiếm 25%, còn Nhân Dân Tệ và đồng Won Hàn Quốc chiếm 12% cho mỗi loại.

Giá Bitcoin tăng trong giai đoạn gần đây được cho là bắt nguồn từ Triều Tiên. Có lẽ hầu hết đã biết về kế hoạch phóng tên lửa vào đảo Guam, mà điều đó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh với nhiều quốc gia tham chiến. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt để các trader bên thị trường chứng khoán có thể bán tháo cổ phiếu sau khi chỉ số Dow Jones lần đầu tiên đạt đỉnh 22,000 điểm. Đó là lý do tại sao thị trường chứng khoán lại chìm trong sắc đỏ.

Cơ hội đến với Bitcoin và vàng bởi đây được coi là những kênh trú ẩn an toàn khi nền kinh tế bất ổn.

Ngoài ra các nhà phân tích còn cho biết ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin. Đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, sau khi Bitcoin vượt qua khủng hoảng chia tách ngày 01/08.

Nhưng hiện tương lai của Bitcoin vẫn chưa thể hoàn toàn chắc chắn. Đồng tiền kỹ thuật số này có thể sẽ tiếp tục chia tách vào tháng 11/2017, sau khi bước vào giai đoạn 2 của việc nâng cấp SegWit.

Chris Burniske – tác giả của cuốn “Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond”, cũng lưu ý về một đợt sụt giảm mạnh do sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin.

Ông lưu ý trong một tweet rằng xu hướng tìm kiếm thông tin về Bitcoin trên Google có sự tương quan với giá và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh mới.

Ngoài ra theo CoinMarketCap, Bitcoin Cash ít có nhiều biến đổi ở mức giá 323 USD, còn Ethereum vẫn dao động tại 300-310 USD.

6.7
OVERALL SCORE
2 user votes x 10.0

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0