Giá Bitcoin Cash tăng với khối 8MB và lợi nhuận ngang Bitcoin Core

Giá Bitcoin Cash tăng với khối 8MB và lợi nhuận ngang Bitcoin Core

Giá Bitcoin Cash gần như tăng gấp đôi trong vòng vài giờ, lên đến 560 USD sau một thời gian dài kìm nén tại mức 300 USD.

Đây là lần đầu tiên Bitcoin Cash tăng nhanh như vậy kể từ lúc mới ra đời, cùng nhiều phản đối và gây chú ý cho cộng đồng.

Bitcoin Cash Top 3

Khối lượng giao dịch Bitcoin Cash trong 24 giờ qua tăng từ 100 triệu lên 1.7 tỷ USD. Đây là mức khối lượng giao dịch kỷ lục và cao hơn cả Ethereum.

Nhìn vào dòng tiền thì hầu hết xuất phát từ Hàn Quốc với 3 sàn giao dịch là Bithumb, Korbit và Coinone đang dẫn đầu.

Bitcoin Cash CoinMarketCap

Điều này đưa Bitcoin Cash vươn lên vị trí Top 3. Với mức vốn hoá bằng 30% của Ethereum và 10% của Bitcoin.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá Bitcoin Cash bức phá nhanh như vậy. Thứ nhất, đó là Bitcoin Cash trở thành Blockchain đầu tiên đào được khối giao dịch 8MB (khối #479 469) , trong đó có chứa gần 38,000 giao dịch.

Bitcoin Cash 8MB block

Thứ hai là việc BitPay cho download SegWit2x btc1 client, điều đó cho thấy nguy cơ Bitcoin Core có thể tiếp tục bị chia tách, trong khi lộ trình và mục tiêu của Bitcoin Cash đã được phân định rõ ràng.

Cùng với việc Bitcoin Cash tăng giá thì lợi nhuận khi đào Bitcoin Cash giờ đây đã bằng với Bitcoin Core.

Chuỗi Bitcoin Cash sẽ sớm tiếp tục điều chỉnh độ khó sau khi bước qua chu kỳ 2 tuần thời gian. Điều đó khiến lợi nhuận đào Bitcoin Cash sẽ hơn hẳn Bitcoin Core. Jihan Wu – Nhà đồng sáng lập Bitmain và Antpool cho biết:

“Antpool sẽ thêm tuỳ chọn đào BCC khi ít nhất một trong những người hoặc nhóm pool ủng hộ SegWit bắt đầu đào BCC.”

Với BitClub – một trong số những kỳ cựu ủng hộ cho small block cũng như SegWit, chính là nhóm đã đào được khối Bitcoin Cash 8MB #479 469. Họ đã tham gia đào BCC trong một thời gian khá lâu, do đó điều này sẽ phù hợp với tiêu chí mà Antpool đề ra.

Kịch bản xảy ra tiếp theo có thể dễ dàng nhận thấy nếu phần lớn thợ mỏ của Antpool đổ sang Bitcoin Cash. Bởi độ khó của Bitcoin Core tăng khiến việc đào Bitcoin cũng sẽ khó hơn Bitcoin Cash.

Đó không phải là vấn đề chính đối với hiệu suất on-chain của họ. Nhưng mọi người đã thấy được rắc rối khi khối Bitcoin Core chỉ 1MB đã tiếp tục làm tắc nghẽn Blockchain và đẩy mức phí giao dịch lên từ 3 – 5 USD.

Xu hướng thị trường giờ đây trở nên rõ ràng hơn với 3 hướng phát triển mới của Bitcoin Core, Ethereum và Bitcoin Cash.

Trong khi Ethereum và Bitcoin Cash đã nhắm rõ tầm nhìn về khả năng mở rộng nhưng vẫn giữ được sự khác biệt, thì Bitcoin Core lại chọn hướng đi là cạnh tranh đối đầu hơn là cạnh tranh hợp tác.

Do đó chúng ta sẽ có thể thấy một năm 2017 với đầy biến động của thị trường tự do.

Telegram

7.6
OVERALL SCORE
9 user votes x 8.4

BÌNH LUẬN