Giá Bitcoin Cash bằng 1/4 giá Bitcoin trong ngày đầu giao dịch

Giá Bitcoin Cash – đồng tiền kỹ thuật số mới ra đời đã đạt bằng 25% Bitcoin Core trong ngày đầu tiên giao dịch, với mức vốn hoá thị trường hơn 10 tỷ USD.

Với khối lượng giao dịch hơn 200 triệu USD trên toàn bộ các sàn giao dịch như: ViaBTC, Bittrex, Kraken… Ngoài ra vẫn còn các sàn giao dịch lớn khác như OKCoin, Huobi, Bitfinex, Bithumb hiện chưa sẵn sàng để niêm yết.

Giao dịch cực kỳ biến động. Tại Kraken, mức giá mở cửa là 600.000 USD sau khi chạm đáy 130 USD. Chỉ vài giờ sau đó giá BCH tăng lên 250 USD và tiếp tục trở lại 130 USD, trước khi tăng lên 615 USD trong thời điểm hiện tại.

Giá Bitcoin Cash đầy biến động

Nhu cầu sử dụng Bitcoin Cash là có thật. Quinn Watson – đối tác của một sàn giao dịch Bitcoin tại Úc trả lời tạp chí Business Insider:

“Thực sự thì chúng tôi đã mở cửa giao dịch Bitcoin trở lại, cũng như niêm yết BCC trong ngày hôm nay. Chúng tôi hiện xử lý rất nhiều đơn hàng cho giao dịch Bitcoin Cash – đây đúng là sự bùng nổ !”

Bitcoin Cash là đồng tiền được chia tách từ chuỗi Blockchain gốc của Bitcoin. Được đề xuất bởi phong trào yêu cầu giữ nguyên Bitcoin như là một loại tiền điện tử mạng ngang hàng mà Satoshi Nakamoto ghi chép trong White Paper.

Đây là một cuộc cách mạng chống lại phương án SegWit của Bitcoin Core áp dụng vào mạng lưới Bitcoin, mà tổ chức Blockstream tại San Francisco đang muốn tiến hành. Việc ép buộc loại tiền tệ này phải xử lý thông qua những trung tâm dữ liệu gọi là cổng Lightning Network sẽ làm suy yếu mạng lưới Bitcoin, cũng như tầm ảnh hưởng của thợ mỏ – mà phần lớn là tại Trung Quốc.

Bitcoin Cash là kết quả của 2 năm tranh luận về việc sắp xếp bố cục hoạt động cho chuỗi khối Blockchain. Các nhà phát triển của Bitcoin Core tin rằng Bitcoin không cần và không được thay đổi, phần dữ liệu thanh toán cần phải được tách biệt ra khỏi dữ liệu tiền tệ.

Trong khi đó nhiều người muốn giữ lại lộ trình hoạt động mà Satoshi Nakamoto đã vạch ra cho Bitcoin ngay từ đầu. Họ từ chối việc tách phần chữ ký giao dịch và tăng hiệu suất on-chain của chuỗi khối Bitcoin, bằng việc nâng cấp kích thước khối giao dịch co dãn tuỳ theo thời điểm.

Bằng tiến trình này, họ đã chứng minh rằng thị trường sẽ biết phải lựa chọn điều gì. Đồng thời bản chất phân cấp của Bitcoin là một nội tại, hơn là sự tranh cãi hơn thua.

6.6
OVERALL SCORE
7 user votes x 7.6

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0