Độ khó đào Bitcoin Cash đã được điều chỉnh

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/08/2017, khi khối thứ 478577 được tìm thấy, độ khó đào Bitcoin Cash đã giảm xuống còn 80%. Và sau 5 khối kế tiếp, tại 478582, độ khó đã nhanh chóng hạ xuống 26%.

Bitcoin Cash Difficulty

Hashrate sẽ được giữ tại mức này để Blockchain có thể hoạt động ổn định, nhưng hiện tại thời gian phát hành khối vẫn chưa được duy trì ở 10 phút.

Lý do có thể là độ khó gốc của chuỗi Bitcoin quá lớn so với hashrate và cần có sự điều chỉnh để bảo vệ mạng lưới. Cùng với việc giảm độ khó, thợ mỏ sẽ có lợi nhuận cao khi đào Bitcoin Cash bằng phần cứng cũ.

Hiện tại chỉ có 2 mining pool Bitcoin Cash là ViaBTC và Bitcoin.com cho phép thợ mỏ có thể tuỳ hướng điều chỉnh thay đổi giữa Bitcoin Core và Bitcoin Cash.

Hashrate đào Bitcoin Cash

Phần còn lại là bên thứ ba chiếm 80% nhưng không xác định được thợ mỏ hay mining pool nào đang tham gia đào Bitcoin Cash. Họ là những người bổ trợ cho Bitcoin Cash ngay những giờ đầu tiên sau Hard Fork. Ước tính bên thứ ba này sở hữu khoảng 300 – 400 Petahash, chiếm 2% trong tổng hashrate chuỗi chính.

Nhiều người lo lắng rằng bên thứ ba này có thể là những kẻ phá hoại. Nhưng họ đã tạm ngừng đào Bitcoin Cash sau khoảng 12 khối đầu tiên và tái hoạt động trở lại sau 12 tiếng kể từ khi độ khó được điều chỉnh rõ ràng.

Do đó có thể nhận định rằng nhóm thợ mỏ hoặc mining pool này là những người thiện chí hoặc theo phe big block. Và cũng có thể trong nhóm này là BTC.TOP vì trước đó họ đã tuyên bố di chuyển hashrate tuỳ thuộc vào giá của Bitcoin Core và Bitcoin Cash.

Tuy nhiên hiện BTC.TOP chưa đưa ra bình luận gì thêm và cũng có thể đây là thành phần thợ mỏ thiểu số. Nhưng một điều rõ ràng là việc chia tách đã diễn ra ổn thoả và không có những cuộc tấn công vào mạng lưới của nhau.

6.2
OVERALL SCORE
10 user votes x 6.8

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0