Dara Khosrowshahi: Tân CEO của Uber là người ủng hộ Bitcoin

Dara Khosrowshahi: Tân CEO của Uber là người ủng hộ Bitcoin

Dara Khosrowshahi – người vừa được chọn làm lãnh đạo cao nhất của Uber, từng là cựu CEO của website dịch vụ book chỗ trực tuyến Expedia của Mỹ. Một điều ít ai biết đến đó là Khosrowshahi từng chủ trương tán thành và ủng hộ Bitcoin.

Theo nguồn tin từ Quazt, Expedia đã bắt đầu chấp nhận sử dụng Bitcoin từ năm 2014. Quyết định này cho thấy động thái táo bạo của Khosrowshahi. Bởi vì ngay tại thời điểm đó, Bitcoin đang gây nhiều tranh cãi và chỉ có một số ít công ty ủng hộ.

Expedia dưới thời lãnh đạo 12 năm của Khosrowshahi đã trở thành một công ty dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới. Khosrowshahi từng tốt nghiệp Đại học Brown và được trả mức lương cao nhất trong nhóm S&P 500 vào năm 2015, với khoản tiền là 94,6 triệu USD.

Tháng 3/2015, ông đầu tư một khoản tiền lớn trong vòng gây quỹ 116 triệu USD của Series B. Ngoài ra hồ sơ Linkedin còn cho thấy ông là một thành viên trong nhóm Bitcoin P2P Digital Currency.

Điều này làm rộ lên tin đồn có thể Khosrowshahi sẽ thử nghiệm việc chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số lên nền tảng chia sẻ dịch vụ di chuyển lớn nhất thế giới.

Ý tưởng về việc chấp nhận Bitcoin của Uber từng được đề cập cách đây không lâu, nhưng cựu CEO Travis Kalanick bày tỏ thái độ không quan tâm. Điều này có thể thay đổi khi Khosrowshahi tiếp quản Uber. Đặc biệt là Bitcoin có thể có điều kiện sử dụng tại những thị trường mới nổi mà Uber đang tham gia hoạt động.

Ở những thị trường mới nổi đó, khi mà dịch vụ ngân hàng vẫn còn thô sơ và khoản phí thanh toán quá cao, Bitcoin sẽ có nhiều lợi thế. Điều đó không quá xa vời để tưởng tưởng khi trong tương lai người dùng có thể thanh toán và chuyển tiền cho tài xế bằng cách sử dụng Bitcoin.

Nhưng hiện tại thì trong lúc này đa số chỉ xem Bitcoin như một công cụ đầu tư dài hạn và không có dấu hiệu gì để nhận thấy nó là một phương tiện thanh toán hằng ngày. Do đó việc chấp nhận Bitcoin bằng các merchant vẫn còn gặp nhiều trở ngại, ngoại trừ đại gia bán lẻ như Overstock cho phép thanh toán bằng Bitcoin.

Do đó vẫn chưa thể chắc chắn liệu việc Uber có chấp nhận trực tiếp đối với Bitcoin. Tuy nhiên một thực tế trước mắt là Dara Khosrowshahi hiện đang nắm giữ công ty nổi tiếng nhất thế giới. Đây sẽ là một tin tốt đối với tín đồ của Bitcoin.

Telegram

5.0
OVERALL SCORE
1 user vote x 10.0

BÌNH LUẬN