CEO của Twitter thừa nhận có đầu tư vào Bitcoin và công nghệ Blockchain

CEO của Twitter thừa nhận có đầu tư vào Bitcoin và công nghệ Blockchain

Jack Dorsey – Nhà sáng lập kiêm CEO của Twitter, Square và nhiều công ty web 2.0 khác, vừa tiết lộ rằng mình có một khoản đầu tư bằng Bitcoin và công nghệ Blockchain, nhưng không nêu chính xác trị giá số tài sản này.

“Tôi sinh ra rại St. Louis, Misouri, gia đình tôi và rất nhiều bạn bè không rành về công nghệ. Trong suốt những kỳ nghỉ lễ, tôi thường được mọi người hỏi thăm rằng, tôi đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ và tài chính, vậy làm thế nào tôi mua được Bitcoin.”

Khi đó tôi trả lời rằng, “Tại sao bạn lại muốn mua Bitcoin ?” Và họ nói, “Tôi nghe nói đó là cách kiếm tiền dễ dàng, người ta hay nói đó là vàng kỹ thuật số”, Dorsey trả lời trong một buổi trò chuyện hôm 11/08.

Công ty Square của ông đã chấp nhận cho việc thanh toán bằng Bitcoin từ năm 2014, thời điểm mà khi đó Bitcoin bắt đầu bùng nổ. Ngoài ra Dorsey còn thừa nhận việc mình có một khoản đầu tư bằng Bitcoin, nhưng ông không nói chính xác số tiền là bao nhiêu.

Dorsey nhấn mạnh rằng công nghệ Blockchain là “một cuộc cách mạng lớn tiếp theo”, không chỉ áp dụng trong lĩnh vực tài chính kế toán, mà còn nhiều ngành công nghiệp khác.

Ông nói: “Có rất nhiều vấn đề mà chúng ta có thể giải quyết bằng công nghệ Blockchain, không chỉ trong lĩnh vực tài chính, và tài chính là lĩnh vực trước mắt”.

Dorsey cũng cảnh báo về việc lạm dụng công nghệ Blockchain và chỉ ra rằng đó không phải là cách duy nhất để giải quyết mọi thứ, mà là cách để xác định rõ vấn đề trong thực tế và nhu cầu của người dùng.

“Tôi nghĩ có rất nhiều người đang nói về công nghệ Blockchain, hãy áp dụng nó ở tất cả mọi nơi và xử lý mọi vấn đề với nó. Tương tự như cách chúng giải quyết với máy học, khoa học dữ liệu, học sâu hay trí tuệ nhân tạo.

Và tôi nghĩ mọi người nên đi chuyên sâu hơn. Mọi người đang đấu tranh với cái gì ? Công nghệ này giúp chúng ta tiến bộ hay làm chúng ta xao lãng ?”

Bitcoin tăng vọt trong mùa hè này với dòng chảy từ tiền tệ chính thống và trở thành một thương hiệu quốc gia của Mỹ.

Giá của nó tiếp tục tăng lên đỉnh điểm 3.800 USD hôm nay, hơn 300 USD so với đỉnh điểm hôm qua. Khối lượng giao dịch đã lên đến 2 tỷ USD và mức vốn hoá hơn 60 tỷ.

Giá Bitcoin giữa đầu 2017

Công nghệ Blockchain ngày càng đi sâu vào đời sống thực tiễn khi các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu chấp nhận nó. Họ tung ra các dự án Blockchain nguyên bản và các sản phẩm dựa trên Blockchain bởi họ tin rằng công nghệ này hứa hẹn sẽ cải tiến hệ thống tài chính và các ngành công nghiệp.

Telegram

6.4
OVERALL SCORE
7 user votes x 7.3

BÌNH LUẬN