Byzantium – phần đầu của bản nâng cấp Ethereum Metropolis cuối tháng 9

Byzantium – phần đầu của bản nâng cấp Ethereum Metropolis cuối tháng 9

Ethereum vừa tuyên bố rằng Byzantium – phần đầu tiên của bản nâng cấp Metropolis đã đi tới những bước cuối cùng và dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 9 này.

Hudson Jameson, một thành viên trong nhóm phát triển cho biết:

“Thời gian khối để Hard Fork trên mainnet sẽ sớm được quyết định. Dự kiến là tại khối 4.3 triệu ngày 22/09 và trường hợp xấu nhất là vào khối 4.4 triệu ngày 27/10, vậy nên Hard Fork sẽ xảy ra giữa 2 mốc thời điểm đó. Chúng tôi đang nhắm đến mốc thời điểm vào cuối tháng 9″.

Mục tiêu chủ yếu của phần đầu tiên trong bản nâng cấp này là giảm phát lượng khai thác của thợ mỏ từ 5 ETH xuống còn 3 ETH, trong khi tạm hoãn việc tăng độ khó mà dùng để chuyển sang nâng cấp giao thức Proof of Stake (PoS).

Nói tóm lại là PoS sẽ tạm trì hoãn. Vậy nên để duy trì lượng phát hành ETH ra ngoài, họ chọn cách giảm phát.

Thông thường thì việc giảm phát sẽ gây ra tác động tăng giá nếu nhu cầu sử dụng được duy trì ổn định, như chúng ta từng thấy ở đợt giảm phát Bitcoin giữa năm 2016.

Vậy nên các thợ mỏ sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều trong phần đầu này, mà vốn bị lo ngại từ những thông tin trước đó. Cùng với đó là những người sử dụng token Ether sẽ ôm hoặc mua nhiều hơn nữa để có lợi nhuận trong tương lai.

Tiếp theo phần Byzantium của phiên bản Metropolis sẽ là Constantinople. Không có phần Istanbul như trước đó, phiên bản này chỉ có 2 phần và Constantinople sẽ tiến hành trong năm sau, khi đó PoS có thể được tiếp tục. Một số thành viên phát triển sẽ được mời vào Ethereum, do đó mọi thứ sẽ được triển khai nhanh hơn.

Nhưng khi giá trị Ethereum tăng lên, đồng tiền này sẽ xử lý nửa triệu giao dịch mỗi ngày. Và hiện tại có thể dự đoán được khoảng 1-2 triệu giao dịch sẽ xuất hiện trong năm tới.

Đồng thời giao thức lớp thứ hai như Raiden hay Plasma có thể được tích hợp như Lightning Network của Bitcoin. Có thể Ethereum sẽ phát sinh tình huống tăng mức phí giao dịch và tắc nghẽn. Cùng với đó là những Hợp đồng Thông minh của các Dapps có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện không rõ có bao nhiêu nhà phát triển tham gia vào bản nâng cấp này. Nhưng chính xác lần cuối cùng là sẽ có 2 phần trong bản nâng cấp Metropolis. Trong đó có một phần là của Vitalik Buterin và phần kia là của Vlad Zamfir.

7.0
OVERALL SCORE
5 user votes x 8.4

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0