Bitcoin tăng 3.500 USD – Bitcoin Cash 330 USD

Bitcoin tăng 3.500 USD – Bitcoin Cash 330 USD

Bitcoin tiếp tục quay trở lại đà tăng trưởng và chạm đỉnh điểm 3.520 USD, tăng hơn 280 USD sau mức đáy gần nhất là 3.240 USD.

Khối lượng giao dịch cũng tăng lên 1.8 tỷ USD, hơn 500 triệu so với những ngày trước đó. Riêng cặp tỷ giá NEO/BTC đã xử lý được 270 triệu USD tại sàn Bittrex trong 24 giờ qua.

Đồng Bitcoin liên tục tăng điểm sau khi được chia tách thành Bitcoin Cash. Điều này khiến cộng đồng bất ngờ vì trước đó nhiều người lo sợ Bitcoin sẽ quay đầu do vốn hoá sẽ chia đều với Bitcoin Cash.

Khoảng 2 ngày trước đó, Bitcoin Cash bước vào lần giảm độ khó thứ 3. Do đó mạng lưới Bitcoin Cash có thể nói là đã hoạt động ổn định với các khối mới được tìm thấy đều đặn hơn. BCC / BCH đã tăng từ mức đáy 275 USD lên 330 USD, bằng khoảng 1/10 giá trị đồng Bitcoin.

Sự tăng giá này được cho là bắt nguồn từ chiến dịch của nhóm small block tiến hành bài xích các node của SegWit2x ra khỏi Bitcoin Core.

Các chủ đề trên r/bitcoin liên tục xuất hiện bình luận tranh cãi giữa SegWit và SegWit2x. Điều này làm gia tăng những nghi ngờ về một sự chia tách khác diễn ra vào tháng 11. Mặc dù đa số có thể đang ủng hộ Bitcoin Cash và họ không muốn xuất hiện thêm một loại Bitcoin nào nữa.

Lý do chính bởi vì họ không đồng tình với việc nén giới hạn kích thước khối của SegWit, mà điều đó có thể làm giảm hiệu suất on-chain của giao dịch.

Và như vậy đây lại là một cơ hội để big block và small block đoàn kết lại với nhau.

Ngoài ra một lý do khác khiến Bitcoin Cash tăng giá là do mạng lưới Bitcoin bắt đầu xuất hiện tắc nghẽn và phí giao dịch đã tăng trở lại.

Theo TradeBlock, hiện có khoảng 15 MB số lượng giao dịch đang chờ để được nén vào khối. Tuy nhiên mức phí giao dịch vẫn chưa đạt đỉnh điểm 7 USD vào tháng 6. Hiện tại 21.co ước tính mức phí cho một giao dịch phổ thông là 1.58 USD.

Bitcoin Backlog

Hầu hết các giao dịch đều mong muốn được xác thực sớm nhất có thể. Do đó mức phí này đã được đẩy lên 2-3 USD.

Mức phí này có thể được giảm khi SegWit được lock-in và chờ kích hoạt, dự kiến là cuối tháng 8.

Tuy nhiên mức phí giao dịch cũng không hẳn sẽ được giảm bởi Bitcoin sẽ phải hoạt động hết công suất ngay lập tức sau khi nâng cấp. Giải pháp có thể là Bitcoin Cash với 8 lần kích thước khối so với Bitcoin Core. Nhưng hiện Bitcoin Cash vẫn chưa được sử dụng nhiều và kích thước khối này đang được cho là quá lãng phí.

Telegram

4.8
OVERALL SCORE
3 user votes x 6.3

BÌNH LUẬN