ViaBTC cho phép giao dịch Bitcoin Cash – sẵn sàng cho UAHF 01/08

ViaBTC bắt đầu mở cửa giao dịch Bitcoin Cash (BCC/CNY) trong ngày hôm nay 22/07 và cho phép người dùng tách Bittcoin với tỉ lệ 1 BTC đổi 1 BCC và 1 BTC_Frozen.

ViaBTC Bitcoin Cash

Khối lượng giao dịch hiện tại đã tăng lên 2,100 Bitcoin. Đỉnh điểm 5.999 CNY (~886 USD) cho đồng Bitcoin Cash trước khi giảm xuống dưới 3.400 CNY (~513 USD).

Mức giá mở cửa này không mấy ngạc nhiên vì điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng BCC là có thật. BCC sẽ sớm thu hút được sức hỗ trợ của các sàn giao dịch và nhóm doanh nghiệp.

Với khối lượng giao dịch 2,100 Bitcoin trị giá 5.8 triệu USD, đây là cơ hội để Bitcoin Cash trở thành một loại tiền tệ thay thế đúng nghĩa. Thậm chí có thể trở thành một loại tiền tệ thống trị hơn là những gì mọi người nghĩ về khả năng của nó.

Việc chia tách Bitcoin hiện tại chưa thực sự diễn ra, nhưng mọi người đã có thể giao dịch 2 loại Bitcoin theo đúng nghĩa. Bitcoin Core vẫn giữ thương hiệu Bitcoin dưới mã là BTC. Còn Bitcoin Cash dưới mã BCC là một client của Bitcoin ABC, đồng thời có Bitcoin Unlimited và Bitcoin Classic sẽ sớm nối tiếp vào chuỗi của ABC.

Thông cáo của ViaBTC về Bitcoin Cash (BCC/CNY)

Bitcoin Cash là một đồng tiền mới được chống lưng bởi những người theo trường phái “big block” và chống lại SegWit. Nhóm “big block” cho rằng SegWit đang gây cản trở khả năng mở rộng và chuyển hình thái tiền tệ của Bitcoin sang một hệ thống trung gian, làm mất khả năng phân cấp của đồng tiền này.

Họ nghĩ rằng Bitcoin chỉ nên là một loại tiền tệ – một loại tiền tệ ngang hàng như những gì mà Satoshi Nakamoto đã định hướng trong White Paper. Vì lý do đó, nhóm “big block” đã tạo một đồng tiền cho riêng mình, Bitcoin Cash, sau khi nhóm đối lập lock-in SegWit.

Theo đó UAHF sẽ được kích hoạt mà không cần có mặt thợ mỏ, vào lúc 12:20 UTC 01/08/2017.

Trong thời điểm đó, bất kỳ ai cũng có thể nhận BCC nếu sở hữu Bitcoin. Sau đó mọi người có thể tự do trao đổi loại tiền tệ mà mình ưa thích.

Hashrate của mạng lưới sẽ phụ thuộc vào dao động giá. Thợ mỏ có quyền chuyển đổi qua lại giữa loại tiền tệ có lợi nhất, loại Bitcoin nào chiếm ưu thế về giá trị có thể trở thành loại Bitcoin chính thức.

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh 2 năm tranh luận đi đến viễn cảnh không thể hoà hợp. Để có thể đàm phán bước tiếp theo, các thợ mỏ đã đạt được “sự thoả hiệp” – gọi là SegWit và hy vọng thực hiện Hard Fork sau đó 3 tháng.

Tuy nhiên khi SegWit được lock-in, nhóm phát triển Bitcoin Core cho biết việc kích hoạt Hard Fork trong 3 tháng kế tiếp được xem là “hell freezing over”.

(*): Ý nói việc này không thể xảy ra, giống như không thể đóng băng địa ngục vì địa ngục rất nóng.

Vì không ai có thể lường trước chuyện tương lai, nhóm “big block” quyết định hành động trước một bước – bằng cách sớm chia tách Bitcoin. Cho phép thị trường tự do đánh giá mỗi loại Bitcoin, đồng thời giúp 2 dự án có thể tập trung vào hướng đi mới của mình.

7.6
OVERALL SCORE
9 user votes x 8.4

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0