PBoC: Bitcoin có thể là một loại tài sản, nhưng không thể là tiền tệ

Bitcoin có thể là một loại tài sản

Các loại tiền ảo như Bitcoin là những thứ tài sản, thậm chí Bitcoin không có những đặc tính cơ bản cần thiết để trở thành một loại tiền tệ đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế hiện tại, Sheng Songcheng – cố vấn Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đưa ra bình luận trong buổi phỏng vấn của tạp chí tài chính Yicai hôm thứ Năm.

“Bitcoin không có những thuộc tính cơ bản cần thiết cho một loại tiền tệ vì nó là một chuỗi các ký tự mã hoá tạo ra bởi những thuật toán phức tạp… Nhưng tôi không phủ nhận về giá trị kỹ thuật và là một loại tài sản của các loại tiền ảo”, ông nói.

Ý kiến trên được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tăng cường kiểm tra các sàn giao dịch vào đầu năm nay. Một động thái nhằm thúc đẩy các công ty ngừng mọi hoạt động giao dịch ký quỹ, đưa ra mức phí cho mỗi giao dịch và quy định dành cho người dùng.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đang cân nhắc về việc làm thế nào để có thể điều chỉnh và phân loại Bitcoin. Gần đây nó đã đạt một mức kỷ lục xấp xỉ 3.000 USD và giới chức Trung Quốc cho rằng đó là “một loại hàng hoá ảo”.

Theo Sheng, nguồn cung Bitcoin sẽ bị giới hạn vào năm 2140, từ đó nó sẽ trở thành một loại tài sản trao đổi có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế hiện đại bởi nguồn cung tiền tệ của nó sẽ liên quan nhiều đến nhu cầu kinh tế.

Ông cũng cho biết nhà chức trách tiền tệ Trung Quốc nên nghiên cứu về việc phát hành một loại tiền ảo mà có thể được điều chỉnh và vận hành bởi Ngân hàng Trung ương.

Telegram

3.5
OVERALL SCORE
3 user votes x 4.7

BÌNH LUẬN