OKCoin sẽ niêm yết bất kỳ loại Bitcoin nào là kết quả của ngày 01/08

OKCoin sẽ niêm yết bất kỳ loại Bitcoin nào là kết quả của ngày 01/08

OKCoin – Một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới, với khối lượng giao dịch bình quân 30 triệu USD / ngày, chính thức cho biết sẽ niêm yết bất kỳ loại Bitcoin nào phát sinh vào ngày 01/08.

“Nếu Bitcoin bị chia tách thành nhiều Blockchain, với mỗi loại Blockchain, OKEx sẽ cung cấp cho người dùng quyền sở hữu hợp pháp đối với Bitcoin của họ. Ngoài ra, OKEx cũng sẽ thực hiện từng bước để hỗ trợ trade đối với mỗi loại Bitcoin,” OKEx thông báo trên blog.

Cũng theo thông báo từ ViaBTC, họ sẽ niêm yết Bitcoin ABC dưới tên gọi là Bitcoin Cash, mã là BCC, đồng thời tạo một mining pool mới để đào Bitcoin Cash từ ngày 22/07.

ViaBTC

Đây là những sàn giao dịch lớn, do đó có thể dẫn đến các sàn khác cũng sẽ niêm yết các loại Bitcoin khác nhau. Điều này sẽ bổ sung thêm giải pháp cho khả năng mở rộng kích thước khối.

Một bên là Bitcoin Core, vẫn sẽ niêm yết Bitcoin với mã là BTC. Bitcoin Core có tầm nhìn về việc bổ sung thêm giao thức mới như Lightning Network và giải quyết bài toán kích thước khối bằng một khối hoàn thiện, cũng như giới hạn công suất on-chain của giao dịch.

Mặt khác là Bitcoin Unlimited, một hướng đi mà Bitcoin ABC đang theo, có lẽ sẽ được niêm yết dưới tên gọi Bitcoin Cash và mã là BCC. Tầm nhìn của Bitcoin ABC là giữ kích thước khối dựa theo nhu cầu của mạng lưới, phù hợp với những gì mà Satoshi Nakamoto ghi chép trong White Paper.

Bitcoin Core và Bitcoin Cash – loại Bitcoin nào có giá trị cao nhất sẽ được biết như là Bitcoin chính thống, trong khi đó loại kia sẽ được biết như một đồng tiền thiểu số.

Hashrate và giá sẽ tỷ lệ thuận với nhau, nghĩa là loại Bitcoin nào có giá cao nhất sẽ được các thợ mỏ ủng hộ. Đồng thời thợ mỏ có thể di chuyển giữa 2 chuỗi để đào loại Bitcoin có lợi nhuận nhất.

Sự biểu quyết này được coi là một hình thức biểu quyết phân quyền nhất trong hệ sinh thái Cryptocurrency. Các bên liên quan đều nhận được tiếng nói hỗ trợ từ những nhà phát triển giàu kinh nghiệm.

Trong số 5 nhà phát triển của Bitcoin, Gavin Andresen và Jeff Garzik đi theo trường phái “big-block”, còn Gregory Maxwell và Pieter Wuille theo trường phái “small-block”.

Điều đó làm cho quyết định chia tách Bitcoin này hoàn toàn khác với diễn biến chia tách của Ethereum – khi áp đảo với tỷ lệ 90% token holder biểu quyết ủng hộ ETH.

Trong khi Bitcoin không có sự biểu quyết chính thức từ các token holder, chỉ là hầu như 80% cho biết sẽ ủng hộ cho một khối Bitcoin có kích thước lớn. Nhưng mọi thứ vẫn chỉ là lời nói và chưa có gì sẽ chắc chắn là câu chuyện này ngã ngũ.

Điều đó nghĩa là chúng ta sẽ chờ đợi cho một sự kiện mang tính lịch sử sau ngày 01/08 để xác định rõ lại thị trường.

6.6
OVERALL SCORE
6 user votes x 7.7

BÌNH LUẬN

DISQUS: 0