Nhóm sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản tiếp tục mở cửa hoạt động

Kỳ vọng gì vào bản nâng cấp 32MB của Bitcoin Cash?
Stellar Lumens bất ngờ vượt mặt Bitcoin Cash trong ngày giá giảm
Tỷ lệ sử dụng Bitcoin Cash trong thanh toán thương mại sụt giảm đáng kể
3 thuyết âm mưu đơn giản để “huỷ diệt” Bitcoin
OKEx mở margin trading cho Bitcoin Cash (BCH)

Nhóm sàn giao dịch tại Nhật Bản thông báo tiếp tục mở cửa cho các hoạt động giao dịch Bitcoin, sau khi lo ngại về một đợt Hard Fork có thể xảy ra vào ngày 23/07.

Nhóm sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản tiếp tục mở cửa hoạt động

Bitbank – một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản tiếp tục cho phép khách hàng gửi và nhận Bitcoin vào 3:00 pm. Tiếp đó là Bitpoint Nhật Bản – một công ty con của Remixpoint mở cửa hoạt động lúc 4:00 pm. Zaif và Fisco cũng tiếp tục hoạt động vào 3:00 pm.

Trong khi đó Coincheck thực hiện điều này sớm hơn trong cùng ngày 23/07 để cạnh tranh với những công ty khác. BitFlyer không có động thái gì trong sự việc này.

Bản nâng cấp mới của Bitcoin cho phép Blockchain ghi nhận lịch sử giao dịch một cách hiệu quả hơn. Bitcoin ngày càng phổ biến khiến việc giao dịch mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Để khắc phục được tình trạng trên, cộng đồng đã tranh luận kịch liệt để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Với nhiều giải pháp được đề xuất cùng cảnh báo về nguy cơ chia rẽ của cộng đồng. Một bên muốn tăng giới hạn kích thước khối, trong khi bên còn lại muốn giữ nguyên giới hạn cũ và nén dữ liệu bổ sung vào khối. Giải pháp SegWit2x hiện là một thoả hiệp giữa hai bên cộng đồng.

Một giải pháp khác được đề xuất vào ngày 01/08, nhưng đã được đưa ra sớm hơn vào ngày Chủ Nhật 23/07 do một số bên ủng hộ cho bước tiến này. Để đề phòng rủi ro có thể xảy ra, 13 sàn giao dịch đã phải tạm thời đình chỉ một số dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Cộng đồng Bitcoin vẫn tiếp tục bước đi hiện tại của mình. Tuy nhiên một số không đồng tình với giải pháp hiện tại và đang thực hiện quá trình chia tách Bitcoin, bằng cách tung ra một loại tiền ảo thay thế, Bitcoin Cash. Quan điểm này xuất phát từ “nhóm thợ mỏ Trung Quốc” – những người hỗ trợ cho việc xác thực giao dịch và thêm dữ liệu vào Blockchain để đổi lấy Bitcoin hay các loại tiền ảo khác.

Hiện JCBA sẽ có kế hoạch đình chỉ các hoạt động giao dịch Bitcoin một lần nữa, dự kiến trong khoảng gần ngày 01/08 để đề phòng một nguy cơ khác đối với người dùng.

Bitcoin và Ethereum tạm thời đứng giá ở 2.700 và 220 USD để chờ đón diễn biến tiếp theo của thị trường.

Nhóm sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản tiếp tục mở cửa hoạt động

6.4
OVERALL SCORE
8 user votes x 7.3

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0